Mỹ - Triều Tiên ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh

(Ngày Nay) - Cựu lãnh đạo quân đội Mỹ hôm chủ nhật (31/12) cho biết rằng nguy cơ một cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên đang ngày càng tiến gần.
Mỹ - Triều Tiên ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh

Ông cũng cho biết thêm rằng ông thấy rất ít triển vọng về một giải pháp ngoại giao giữa 2 nước. Mike Mullen, cựu lãnh đạo lực lượng quân đội Hoa Kỳ, cho rằng mối nguy hiểm về một cuộc chiến đang ngày càng gia tăng dưới thời của Tổng thống Donald Trump. Ông Mullen cũng đã từng là cố vấn quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ cho cả hai vị tổng thống George W. Bush và Barack Obama.

Mỹ - Triều Tiên ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Theo quan điểm của tôi, chúng ta đang tiến gần tới một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên. Tôi không thấy cơ hội để giải quyết vấn đề này bằng phương thức ngoại giao."

Trước đó Tổng thống Trump đã cảnh báo trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ hồi tháng 9 rằng Hoa Kỳ "sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn toàn hủy diệt Bắc Triều Tiên" nếu buộc phải tự phòng vệ hoặc bảo vệ các đồng minh.

Vào tháng 8, ông đã đe dọa Triều Tiên sẽ phải đối mặt với "lửa và giận dữ" nếu còn tiếp tục hành động đe dọa Mỹ và các đồng minh.

Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.