Mỹ - Triều Tiên ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh

(Ngày Nay) - Cựu lãnh đạo quân đội Mỹ hôm chủ nhật (31/12) cho biết rằng nguy cơ một cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên đang ngày càng tiến gần.
Mỹ - Triều Tiên ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh

Ông cũng cho biết thêm rằng ông thấy rất ít triển vọng về một giải pháp ngoại giao giữa 2 nước. Mike Mullen, cựu lãnh đạo lực lượng quân đội Hoa Kỳ, cho rằng mối nguy hiểm về một cuộc chiến đang ngày càng gia tăng dưới thời của Tổng thống Donald Trump. Ông Mullen cũng đã từng là cố vấn quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ cho cả hai vị tổng thống George W. Bush và Barack Obama.

Mỹ - Triều Tiên ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Theo quan điểm của tôi, chúng ta đang tiến gần tới một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên. Tôi không thấy cơ hội để giải quyết vấn đề này bằng phương thức ngoại giao."

Trước đó Tổng thống Trump đã cảnh báo trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ hồi tháng 9 rằng Hoa Kỳ "sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn toàn hủy diệt Bắc Triều Tiên" nếu buộc phải tự phòng vệ hoặc bảo vệ các đồng minh.

Vào tháng 8, ông đã đe dọa Triều Tiên sẽ phải đối mặt với "lửa và giận dữ" nếu còn tiếp tục hành động đe dọa Mỹ và các đồng minh.

Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.