‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020
‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020
(Ngày Nay) - Ngày 26 /9 vừa qua, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Trung thu phố cổ 2020” do MC Thanh Mai – Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam làm đạo diễn đã được tổ chức vô cùng đặc sắc. Chương trình diễn ra với mong muốn là nơi để các bạn nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo và khuyến khích sự tự tin hơn khi trình diễn.
Công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2020
Công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2020
Nhằm cung cấp những thông tin về dự toán ngân sách Nhà nước cho người dân một cách dễ hiểu và đơn giản nhất, Bộ Tài chính vừa công bố “Báo cáo ngân sách dành cho công dân về Dự toán ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2020 trình Quốc hội”.
Nhiều ý kiến ủng hộ việc cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT nhưng cần làm rõ giá trị của chứng nhận này
Đổi mới thi THPT quốc gia: Băn khoăn 'Giấy chứng nhận'
Học sinh học xong lớp 12 sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Những em có nhu cầu cấp bằng tốt nghiệp mới đăng ký thi THPT quốc gia. Đây là điểm mới được Bộ GD&ĐT đưa ra trong dự thảo đề xuất phương án thi sau năm 2020. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều băn khoăn về giá trị của giấy chứng nhận cũng như cơ hội học tập của học sinh.
Kỳ thi đánh giá năng lực được thi trên máy tính của ĐH Quốc gia Hà Nội là cơ sở để Bộ GD&ĐT đề xuất phương án thi trên máy tính. Ảnh: ĐHQGHN
Cần có lộ trình thực hiện phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020
Đồng tình với phương án thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia sau năm 2020, nhưng một số ý kiến của chuyên gia, hiệu trưởng và học sinh cho rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cần có lộ trình chi tiết để triển khai kỳ thi này, nhất là việc kiện toàn khâu kỹ thuật để học sinh có thời gian làm quen.