‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020

(Ngày Nay) - Ngày 26 /9 vừa qua, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Trung thu phố cổ 2020” do MC Thanh Mai – Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam làm đạo diễn đã được tổ chức vô cùng đặc sắc. Chương trình diễn ra với mong muốn là nơi để các bạn nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo và khuyến khích sự tự tin hơn khi trình diễn.

Tết Trung thu từ lâu đã được xem là một trong những ngày lễ lớn ở Việt Nam. Đây là dịp để mọi người đoàn tụ, quây quần cùng nhau phá cỗ trông trăng. Không gian Trung thu phố cổ trong những năm gần đây đang trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc sắc của thành phố Hà Nội. “Tết Trung thu phố cổ 2020” nhằm góp phần tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa Lễ hội Trung thu trong khu phố cổ Hà Nội.

Sau thời gian dài các chương trình văn nghệ bị tạm dừng do dịch bệnh COVID-19, tối ngày 26.09.2020, chương trình “Trung thu phố cổ 2020” đã diễn ra trong sự mong đợi của rất nhiều các bậc phụ huynh và em nhỏ.

Là chương trình được tổ chức thường niên, “Trung thu phố cổ 2020” do Trung tâm Unesco bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Vietskill tổ chức từ ngày 17.09 đến 1.10.2020.  Điểm nhấn của chương trình là đêm nghệ thuật được tổ chức vào tối 26/9 với sự tham gia của 65 bạn mẫu nhí cùng các tiết mục văn nghệ đến từ các CLB và nhóm nhảy nổi tiếng như vũ đoàn SWING, Le Cirque, CLB Golden Orchird, Nhóm DGSER, CLB Little Star Ruby, CLB Sao việt nhí, Nhóm Siêu Quậy Nhí, Trung tâm tài nằn trẻ Starkids, Trung tâm đào tạo và phát triển nghệ thuật Xusmin…

Sự kiện Trung Thu Phố Cổ sẽ được duy trì hằng năm như 1 nơi để giúp cho các bé thỏa sức sáng tạo và khuyến khích sự tự tin ở các bé. Dù ban đầu có gặp 1 chút khó khăn và gần như phải thay đổi toàn bộ concept ngay trước ngày diễn ra chương trình, nhưng cuối cùng chương trình vẫn diễn ra thành công tốt đẹp.

Khoảnh khắc đẹp tại chương trình:

Chương trình “Trung thu phố cổ 2020” đã diễn ra thành công trên cả sự mong đợi, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khách mời cũng như các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đẹp trong chương trình biểu diễn nghệ thuật vừa qua:

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 1

Tiết mục mở màn của CLB Tài năng trẻ Starkids…

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 2

… và CLB Sao Việt nhí

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai – PGD Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam lên khai mạc chương trình

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 4

MC Khánh Linh – MC Hạnh Chi – MC Khánh Hồng

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 5

Ông Đỗ Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam lên trao hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 6

Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới Nguyễn Ngọc Bảo Anh mở màn trong thiết kế của NKT Thùy Dương Bùi (BST “Chờ trăng lên” – Jade Boutique)

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 7

NTK Thùy Dương Bùi

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 8

NTK Huyền Trương (BST “Giấc mơ màu nắng” – Cherry An)

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 9

Vũ đoàn SWING

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 10

Nhóm nhảy DGSER

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 11

Cùng nhau phá cỗ linh đình

‘Trung thu phố cổ’ - Điểm nhấn mùa thu 2020 ảnh 12

Ekip chương trình

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.