Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho cuộc gặp mặt lịch sử

(Ngày Nay) - Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27 tháng 4 tới đây.
Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho cuộc gặp mặt lịch sử

Thông tin này được các quan chức Hàn Quốc tiết lộ hôm thứ năm (29/3). Theo thông tin từ Hàn Quốc, chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh sẽ có phần lớn nội dung dành cho vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều.

Hai miền Triều Tiên đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom.

Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho cuộc gặp mặt lịch sử ảnh 1Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung Gyyon và người đồng cấp Triều Tiên Ri Son Gwon 

Ông Ri Son Gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hoà bình của Triều Tiên cho biết: “Nếu hai bên hiểu sâu sắc ý nghĩa lịch sử của hội nghị này thì chúng tôi có thể giải quyết được tất cả các vấn đề một cách nhanh chóng và thân thiện.”

Trước thông tin này, Trung Quốc đã dành những lời ca ngợi cho Hàn Quốc và Triều Tiên vì những nỗ lực của họ trong việc cải thiện mối quan hệ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lu Kang, nói: "Chúng tôi hy vọng động lực của cuộc đối thoại có thể tiếp diễn và tình hình hòa bình cũng có thể kéo dài.”

Theo Reuters 

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.