Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho cuộc gặp mặt lịch sử

(Ngày Nay) - Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27 tháng 4 tới đây.
Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho cuộc gặp mặt lịch sử

Thông tin này được các quan chức Hàn Quốc tiết lộ hôm thứ năm (29/3). Theo thông tin từ Hàn Quốc, chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh sẽ có phần lớn nội dung dành cho vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều.

Hai miền Triều Tiên đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom.

Nam-Bắc Triều Tiên đã ấn định thời gian cho cuộc gặp mặt lịch sử ảnh 1Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung Gyyon và người đồng cấp Triều Tiên Ri Son Gwon 

Ông Ri Son Gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hoà bình của Triều Tiên cho biết: “Nếu hai bên hiểu sâu sắc ý nghĩa lịch sử của hội nghị này thì chúng tôi có thể giải quyết được tất cả các vấn đề một cách nhanh chóng và thân thiện.”

Trước thông tin này, Trung Quốc đã dành những lời ca ngợi cho Hàn Quốc và Triều Tiên vì những nỗ lực của họ trong việc cải thiện mối quan hệ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lu Kang, nói: "Chúng tôi hy vọng động lực của cuộc đối thoại có thể tiếp diễn và tình hình hòa bình cũng có thể kéo dài.”

Theo Reuters 

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.