Nam công nhân được nối liền phần đùi bị đứt lìa

(Ngày Nay) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phần đùi phải bị đứt rời sau tai nạn lao động.
Bệnh nhân Gỏ hiện đã được nối liền đùi. Ảnh: PLO
Bệnh nhân Gỏ hiện đã được nối liền đùi. Ảnh: PLO

Bệnh nhân là anh Cao Văn Gỏ (sinh năm 1983, quê Bạc Liêu), hiện đang làm việc cho một xưởng cơ khí tại Quảng Ngãi. Sáng 11/5, anh Gỏ được chuyển đến BV Đà Nẵng trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Ngay lập tức, BV Đà Nẵng đã lập một êkip để thực hiện ca phẫu thuật nối chi cho bệnh nhân, trong đó phẫu thuật viên chính là bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh - Phó Giám đốc BV Đà Nẵng.

Trao đổi với VOV, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh cho biết điểm khó nhất của ca ghép này là chi đùi đứt lìa nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao; Phần chi bị đứt liền phải đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại. Tuy nhiên, nhờ phần chân bị đứt rời đã được bảo quản tốt nên sau 4 giờ phẫu thuật, ê kíp đã nối lại phần chi.

Đến thời điểm này, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống bình thường, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không có dấu hiệu hoại tử.

Tổng hợp

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.