Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024: Trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 13/3 tại bản U Va, xã Noong Luống, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên chủ trì, phối hợp với UBND huyện Điện Biên tổ chức giới thiệu sản phẩm du lịch mới - trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va”.
Một phân đoạn trong Show diễn thực cảnh “Huyền tích U Va”.
Một phân đoạn trong Show diễn thực cảnh “Huyền tích U Va”.

Với sự tham gia của hơn 70 diễn viên quần chúng và chuyên nghiệp, trình diễn thực cảnh tái hiện huyền tích lịch sử và các vũ điệu dân gian độc đáo của dân tộc Thái tại bản U Va nói riêng và dân tộc Thái của tỉnh Điện Biên nói chung. Chương trình diễn ra với 3 chương chính: Chương I, nói về những dấu ấn cổ xưa của dân tộc Thái (sự tích quả bầu mẹ); Chương II, nói về truyền thuyết chiếc Khăn Piêu và cây hoa ban; Chương III, nói về Lễ hội Xên Pang (tục cúng cảm ơn tổ tiên, trời đất của dân tộc Thái) một nét đẹp nhân văn, lâu đời, niềm tự hào của người Thái và sự liên kết giữa hiện tại và quá khứ.

Trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” gắn với cảnh quan thiên nhiên khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng U Va, hồ sen U Va, mong muốn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới, lạ, hấp dẫn. Đây là sản phẩm du lịch mới nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2024.

Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024: Trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” ảnh 1

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” sớm trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Điện Biên, giúp kết nối cộng đồng và doanh nghiệp để xây dựng một sản phẩm có sức hấp dẫn, lan tỏa, gắn kết.

Một trong những điểm nhấn quan trọng của Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 là Lễ Khai mạc và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, với chủ đề: “Về miền Hoa Ban” được tổ chức vào tối 16/3 tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ.

Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024: Trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” ảnh 2

Giới thiệu những dấu ấn cổ xưa của người Thái.

Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024, sẽ diễn ra 169 chương trình, sự kiện hưởng ứng; trong đó, 13 chương trình, sự kiện quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ban, ngành Trung ương chủ trì tổ chức; 28 chương trình, sự kiện, hoạt động do tỉnh Điện Biên chủ trì tổ chức; 128 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Đây là dịp nhằm tăng cường liên kết, tạo động lực phát triển du lịch giữa Điện Biên với các tỉnh Tây Bắc, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng trong những năm tiếp theo. /.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.