Bà Rịa – Vũng Tàu: Thúc đẩy phát triển 7 loại hình sản phẩm du lịch
Bà Rịa – Vũng Tàu: Thúc đẩy phát triển 7 loại hình sản phẩm du lịch
(Ngày Nay) - Thiên nhiên ưu đãi cho Bà Rịa -Vũng Tàu với bờ biển dài hơn 300km trong đó có hơn 150km có bãi cát thoai thoải. Những tuyệt tác thiên nhiên tạo ra từ hơn 50 ngọn núi, đồi, trải dài đến sát biển, trở thành một trong những nơi thu hút khách du lịch hàng đầu của cả nước.
Văn hóa góp phần tạo thương hiệu du lịch mạnh cho Việt Nam
Văn hóa góp phần tạo thương hiệu du lịch mạnh cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Việt Nam có tài nguyên văn hóa phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là nguồn lực to lớn để phát triển loại hình du lịch văn hóa và sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn. Thực tế đã cho thấy du lịch văn hóa luôn hấp dẫn du khách trải nghiệm, khám phá, nhất là du khách quốc tế.
Đa dạng sản phẩm du lịch mang bản sắc văn hóa
Đa dạng sản phẩm du lịch mang bản sắc văn hóa
(Ngày Nay) - Phát triển đa dạng sản phẩm từ bản sắc văn hóa là một trong những giải pháp được ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận chú trọng thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu tạo nhiều đột phá trong Năm Du lịch Quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.
Trải nghiệm du lịch sông nước Bến Tre. Ảnh: VGP/Hoàng Trung.
Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới xứ dừa
(Ngày Nay) - Bến Tre là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đến năm 2025, tỉnh Bến Tre hướng tới phát triển, chuẩn hóa các điểm đến và sản phẩm du lịch nông thôn; 50% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nông thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.
Ảnh minh hoạ.
Kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc - Tây Bắc
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký kết hợp tác kết nối du lịch Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mới để sự liên kết, hợp tác đi vào chiều sâu, bền vững; mở ra cơ hội hợp tác mới, phát huy vai trò các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch 5 địa phương.
Du khách tham quan chùa Thiên Mụ. Ảnh: Tường Vi/TTXVN.
Du lịch Thừa Thiên - Huế: Xây dựng sản phẩm có chiều sâu, chuyên biệt
(Ngày Nay) - Ngành Du lịch của Thừa Thiên - Huế tiếp tục đạt được đà phục hồi và tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2023 với vị trí thứ 11 trong cả nước về tổng doanh thu. Tuy nhiên, nhiều tiềm năng nội tại vẫn chưa được ngành Du lịch Cố đô khai thác, tận dụng hiệu quả.
Đoàn khách quốc tế đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN.
Chú trọng phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch một cách bài bản hơn
(Ngày Nay) - Quá trình phục hồi và phát triển ngành du lịch vẫn còn một số hạn chế, đó là phục hồi còn chậm so với các quốc gia trong khu vực; vấn đề visa chậm được tháo gỡ; thủ tục xuất, nhập cảnh còn phức tạp; sản phẩm du lịch chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo; hạ tầng du lịch còn thiếu, chưa đồng bộ…
Đỉnh Mẫu Sơn là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi khi đến Lạng Sơn.
Lạng Sơn: Điểm sáng đầu tư du lịch khu vực Đông Bắc
(Ngày Nay) - Bằng việc giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch, tỉnh Lạng Sơn kỳ vọng thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên cả nước xây dựng các sản phẩm du lịch, tour, tuyến đưa vào khai thác một cách hiệu quả, bền vững.
VITM Hà Nội 2023 có chủ đề “Du lịch văn hóa”.
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2023
(Ngày Nay) - Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 sẽ đón trên 3.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc. Các doanh nghiệp sẽ cung cấp hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi.
Tổ chức hàng loạt không gian đi bộ tại Hà Nội có thúc đẩy du lịch phát triển?
Tổ chức hàng loạt không gian đi bộ tại Hà Nội có thúc đẩy du lịch phát triển?
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, người dân Thủ đô dồn dập đón nhận thông tin hàng loạt các không gian đi bộ tại các quận, thị xã trên địa bàn Hà Nội sắp đi vào hoạt động. Theo các chuyên gia, ngoài việc tổ chức ra không gian đi bộ thì công tác quản lý, vận hành để các không gian đi bộ ở Hà Nội hoạt động hiệu quả thực sự rất quan trọng để thu hút du khách.
Tuyến du lịch trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Cần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch đêm

Theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch, với một thành phố nằm trong khu vực nhiệt đới nắng nhiều như TPHCM, ban đêm là khoảng thời gian dễ chịu để du khách thư thả ngắm cảnh thành phố và thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật…

'Bão ưu đãi' hàng ngàn tour du lịch đặc biệt mừng khai trương Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy
'Bão ưu đãi' hàng ngàn tour du lịch đặc biệt mừng khai trương Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy
(Ngày Nay) - Hàng ngàn combo sản phẩm du lịch, lữ hành với tổng giá trị ưu đãi hàng chục tỷ đồng trong tuần lễ vàng chào mừng khai trương tòa tháp Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy hứa hẹn sẽ giúp các tín đồ chuộng xê dịch thỏa mãn nhu cầu làm chủ hành trình và gặt hái nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất trong năm 2019.