Nam sinh 12 tuổi tử vong do bị chó nhà cắn

(Ngày Nay) - Dù đã bị chó nhà cắn cách đây 2 tháng, nhưng do gia đình chủ quan không đưa con đi tiêm phòng nên đã dẫn đến sự việc đáng tiếc.
Nam sinh 12 tuổi tử vong do bị chó nhà cắn

Chiều 3/9, trao đổi với báo Infonet, ông Lương Đại Thắng – Chủ tịch UBND xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một học sinh lớp 6 tử vong do bị chó dại cắn. 

“Cháu bé này bị chó gia đình cắn cách đây 2 tháng nhưng do chủ quan nên người nhà không biết để đưa đi khám, tiêm phòng”, ông Thắng cho biết thêm.

Trước đó một ngày, San sốt cao, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương khám. Bác sĩ xác định bé phát bệnh dại do chó cắn. Bệnh nhi được chuyển tiếp đến bệnh viện tỉnh, sau đó tử vong vào sáng 3/9.

Chiều cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, báo Zing.vn đưa tin.

Theo ghi nhận của VnExpress, thống kê tại tỉnh Nghệ An có khoảng 512.000 con chó. Năm 2018 tỉnh có hơn 9.600 trường hợp bị chó cắn; 8 người không tiêm phòng dại đã tử vong.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.