Nam sinh lớp 9 rủ bạn đi dạo rồi giết, bỏ thùng xốp để cướp điện thoại

(Ngày Nay) - Đến nhà chở bạn đi dạo sau đó thấy bạn dùng điện thoại đắt tiền, kẻ thủ ác đã giết bạn sau đó bỏ xác vào thùng xốp.
Nam sinh lớp 9 rủ bạn đi dạo rồi giết, bỏ thùng xốp để cướp điện thoại

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ngày 28/5 cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi, ngụ đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Bị can Bình và nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hằng (15 tuổi) đều là học sinh lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM.

Khoảng 20h30 ngày 12/1, Bình đến đầu hẻm chở Hằng đến chung cư Thành Đô (quận Gò Vấp) chơi. Khi lên tầng 5 chung cư, Bình thấy bạn có điện thoại đắt tiền nên đã dùng đá đập vào đầu Hằng khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Sau khi giết bạn, kẻ thủ ác đã kéo xác vào lối thoát hiểm chung cư giấu. Bình lấy điện thoại đem cầm được 900.000 đồng rồi trở lại chung cư dọn dẹp hiện trường.

Đến khuya, thấy con gái chưa về nên cha mẹ nạn nhân gọi điện rồi đến nhà Bình hỏi nhưng anh ta nói chỉ chở đi học, không biết Hằng đi đâu. Nghi ngờ, cha mẹ cô gái dẫn Bình lên công an phường nhưng anh vẫn nói không biết. Đến sáng hôm sau, Bình được công an cho về.

Nam thanh niên ra chợ mua hai thùng xốp rồi thuê xe ba gác đến chung cư chở đi. Anh ta cho xác vào thùng xốp chuyển xuống đất thì bị bảo vệ chung cư phát hiện, yêu cầu trình giấy chuyển đồ.

Bình để lại thùng xốp bỏ đi, người chạy xe ba gác cũng bỏ đi. Nghi ngờ, bảo vệ chung cư gọi điện báo công an thì phát hiện vụ việc.

Bình bị công an bắt khẩn cấp ngay sau đó. Gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường 580 triệu đồng tiền chi phí ma chay, tổn thất tinh thần nhưng gia đình Bình chỉ mới hỗ trợ 20 triệu đồng.

Theo Công An TP.HCM

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.