Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, cục bộ có mưa to

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 26 đến 3 giờ ngày 27/10 có nơi trên 70mm như: Sông Hinh (Phú Yên) 112,8 mm, Vạn Phước (Khánh Hòa) 98,6 mm, Khánh Hiệp (Khánh Hòa) 97,9 mm, Ea Mdoal (Đắk Lắk) 85 mm, Long Điền Tây (Bạc Liêu) 116,8 mm…
Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, cục bộ có mưa to

Trong ngày và tối 27/10, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 70 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Mô hình độ ẩm đất cho thấy, độ ẩm đất ở một số khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên đã đạt trạng thái gần bão hòa (85-95%). Dự báo trong sáng 27/10, khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ Quảng Nam đến Khánh Hòa 30-50 mm, có nơi trên 80 mm; khu vực Tây Nguyên từ 20-40 mm, có nơi trên 60 mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: cấp 1.

Trên biển, ngày và đêm 27/10, Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 3 - 5 m, biển động mạnh. Chiều tối và đêm 27/10, vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4 m, biển động.

Ngày và đêm 28/10, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 6 m. Vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động; sóng biển cao 3 - 5 m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 27/10: phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 26-29 độ C; phía Nam 30-32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.