NATO phản ứng về việc Nga rút khỏi Kherson

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người đứng đầu NATO cho rằng việc Nga rút quân Kherson là “chiến thắng cho Ukraine”.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh EPA
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh EPA

Theo nhật báo Thổ Nhĩ Kỳ Sabah ngày 10/11, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã hoan nghênh việc Nga rút quân khỏi thành phố Kherson của Ukraine một cách thận trọng, nhưng cho biết nếu được xác nhận, đây sẽ là "một chiến thắng nữa cho Ukraine".

Ông Stoltenberg cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận thông báo của Nga về việc rút quân khỏi Kherson. Tuy nhiên, chúng tôi phải xem tình hình trên thực địa diễn biến như thế nào trong những ngày tới".

Phát biểu cùng với tân Thủ tướng Italy Giorgia Meloni, quan chức hàng đầu của NATO nhấn mạnh rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine “đang gặp khó khăn”.

"Điều rõ ràng là Nga đang phải chịu áp lực nặng nề và nếu họ rút khỏi Kherson, đó sẽ là một chiến thắng nữa cho Ukraine", Tổng thư ký NATO nói.

Cùng ngày, Ukraine cho biết các lực lượng của họ đã giành lại quyền kiểm soát hàng chục khu vực ở phía Nam Kherson, một ngày sau khi Nga ra lệnh rút quân khỏi thành phố này.

Tuy nhiên, các quan chức Ukraine cảnh báo rằng bom mìn do xung đột có thể khiến Kherson trở thành "thành phố chết chóc" và các cơ sở hạ tầng quan trọng có thể bị phá hủy khi binh sĩ Ukraine tiến vào thành phố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh rút quân khỏi Kherson và các khu vực lân cận vào hôm 9/11 sau khi nhận được báo cáo rằng việc mất kiểm soát các tuyến đường tiếp tế do cuộc phản công của Ukraine ở khu vực phía Nam khiến việc phòng thủ trở nên “vô ích”.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.