'Nếu Thổ Nhĩ Kỳ tàn sát dân thường, chúng tôi sẽ bắt đầu từ những kẻ phản quốc'

(Ngày Nay) - Một người dẫn chương trình của đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ Akit TV đã bị sa thải sau khi đưa ra phát ngôn như trên.
'Nếu Thổ Nhĩ Kỳ tàn sát dân thường, chúng tôi sẽ bắt đầu từ những kẻ phản quốc'

Người dẫn chương trình kênh Akit TV, Ahmet Keser, đã bác bỏ những cáo buộc về việc dân thường tại Afrin đã bị giết hại, đã khiến các phe đối lập cũng như các quan chức thuộc đảng cầm quyền tỏ ra không hài lòng. Khi nhà báo đang bác bỏ cáo buộc, ông Keser chỉ ra rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành giết hại dân thường, cuộc tàn sát sẽ bắt đầu tại những khu phố cổ ở Istanbul, nơi có "nhiều kẻ phản bội" sống.

"Nếu chúng tôi định giết thường dân thì chúng tôi sẽ bắt đầu tại những khu vực như Cihangir, Nisantasi và Etiler, có rất nhiều kẻ phản bội ở đó. Và cũng có cả ở quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ", ông Ahmet Keser, người dẫn chương trình truyền hình nói.

Cihangir, Nisantasi và Etiler là ba khu phố của Istanbul có đông người chủ yếu là những người thế tục thích phong cách sống kiểu châu Âu.

Người phát ngôn của Đảng cầm quyền Công lý và Phát triển (AKP), ông Mahir Unal nhấn mạnh bình luận này là không thể chấp nhận và không thể giải thích được và chỉ trích người dẫn chương trình đã cố gắng chia rẽ dân tộc. Cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra về lời bình luận mà theo ông Mahir Unal gọi là "sự khiêu khích trắng trợn".

Các quan chức của đài truyền hình Akit TV đã nói rằng những lời bình luận của Ahmet Keser là không thể chấp nhận và ông Keser đã rời khỏi vị trí của mình.

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.