New Zealand sẽ thúc đẩy xóa bỏ thuế quan đối với vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Xóa bỏ thuế quan đối với vaccine ngừa COVID-19 là một nội dung quan trọng mà New Zealand, nước tổ chức các cuộc họp trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 (APEC 2021) - sẽ thúc đẩy tại cuộc họp các nhà lãnh đạo APEC, dự kiến tổ chức vào tháng 11 tới theo hình thức trực tuyến.
New Zealand sẽ thúc đẩy xóa bỏ thuế quan đối với vaccine phòng COVID-19

Ngày 18/5, Thứ trưởng Thương mại và Kinh tế New Zealand Vangelis Vitalis - người chủ trì Hội nghị quan chức cấp cao APEC 2021 - phát biểu với báo giới về việc loại bỏ thuế quan đối với vaccine phòng COVID-19 và các sản phẩm liên quan sẽ là vấn đề được tập trung thảo luận nhằm đảm bảo an ninh y tế khu vực.

Theo ông Vitalis, mức thuế trung bình trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay đối với vaccine là 6%, đối với ống tiêm là 20,7%, khẩu trang 8,6% và thùng đựng là 30%. Những thay đổi được đề xuất, bao gồm cả việc đơn giản hóa thủ tục hải quan, sẽ tạo ra một "làn đường nhanh” cho việc vận chuyển vaccine.

Bên cạnh đó, nước chủ nhà APEC 2021 cũng sẽ tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và đảm bảo trợ cấp nhiên liệu hóa thạch không tiếp tục tăng. Ông Vitalis nhấn mạnh rằng trợ cấp toàn cầu cho nhiên liệu hóa thạch hiện lên tới hàng trăm tỷ USD và vẫn đang gia tăng mặc dù các quốc gia đã đề cập vấn đề này từ hơn một thập kỷ trước đây. Dự kiến, các bộ trưởng thương mại APEC sẽ nhóm họp vào tháng 6 tới, trước khi các nhà lãnh đạo APEC gặp nhau vào tháng 11.

Theo TTXVN
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.