Nga: Bác tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn về việc sức khỏe của Tổng thống Nga Putin đang xấu đi, trong đó có tin cho rằng ông "bị ung thư" và "chi sống được 3 năm nữa".
Tổng thống Putin. Ảnh: AFP
Tổng thống Putin. Ảnh: AFP

"Tổng thống Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng hàng ngày. Bạn có thể nhìn thấy ông ấy trên màn hình tivi, đọc và nghe các bài phát biểu của ông ấy. Tôi không nghĩ rằng một người bình thường có thể nghi ngờ bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tật ở người đàn ông này", hãng TASS ngày 30/5 dẫn lời ông Lavrov.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói với kênh truyền hình TF1 của Pháp: "Tôi sẽ để chuyện đó cho lương tâm của những người lan truyền những tin đồn như vậy bất chấp cơ hội hàng ngày cho mọi người xem ông ấy và người khác trông như thế nào”.

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin được truyền thông phương Tây dẫn các nguồn không được kiểm chứng ám chỉ vị Tổng thống Nga 69 tuổi bị ung thư và sức khỏe của ông đang xấu đi nhanh chóng.

Hôm 29/5, tờ Independent dẫn nguồn tin tình báo cho rằng ông Putin được tiên lượng “chỉ còn sống được 3 năm nữa” và “đang mất thị lực do bệnh tình”. Tờ báo dẫn nguồn tin cho rằng chân tay của nhà lãnh đạo Nga đang “bị run không kiểm soát được”, sau khi xuất hiện đoạn video ông Putin nắm chặt bàn tay.

Trước đó, những tin đồn tương tự trên mạng xã hội và truyền thông phương Tây về sức khoẻ của Tổng thống Putin đều bị Moskva bác bỏ.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.