Nga cân nhắc cung cấp vũ khí giúp Philippines diệt phiến quân

(Ngày Nay) - Nga và Philippines đang đàm phán về khả năng Moscow cung cấp vũ khí giúp tiêu diệt nhóm phiến quân thân IS ở thành phố Marawi.
    Tổng thống Nga Vladimir Putin và đại sứ Philippines Carlos Sorreta. Ảnh: Spunik
    Tổng thống Nga Vladimir Putin và đại sứ Philippines Carlos Sorreta. Ảnh: Spunik

    "Chúng tôi đang tiến hành các cuộc đàm phán cụ thể về việc hỗ trợ vũ khí nhằm tăng cường khả năng phòng thủ nội bộ và chống khủng bố. Chúng tôi nghĩ rằng Philippines có thể đạt được một thỏa thuận có lợi với Nga", Sputnik hôm nay dẫn lời Carlos Sorreta, đại sứ Philippines tại Nga, cho biết.

    Theo ông Sorreta, chính quyền Philippines hy vọng sự hỗ trợ của Nga về quân sự và thông tin tình báo sẽ giúp nước này kiểm soát được mối đe dọa từ lực lượng phiến quân thân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang cố thủ tại Marawi.

    Không quân Philippines đã nối lại hoạt động không kích nhằm vào các vị trí cố thủ của phiến quân Maute tại Marawi vào chiều 4/6, sau 4 giờ ngừng bắn với lý do nhân đạo để sơ tán công dân.

    Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 5/6 tuyên bố không chấp nhận đàm phán hòa bình và ra lệnh quân đội tiêu diệt toàn bộ với nhóm phiến quân Maute ở Marawi.

    Theo Vnexpress
    Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
    Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
    (Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
    ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
    ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
    (Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
    Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
    Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
    (Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
    Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
    Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
    (Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.