Nga cảnh báo Mỹ về các tài sản ngoại giao bị bắt giữ

(Ngày Nay) - Nga đã tuyên bố bất kỳ điều kiện nào được đưa ra bởi Washington để trả lại hai tài sản ngoại giao đã bị thu hồi vào cuối năm ngoái đều "không thể chấp nhận".
Nga cảnh báo Mỹ về các tài sản ngoại giao bị bắt giữ

Hai tài sản này đã bị cựu Tổng thống Barack Obama thu hồi vào tháng 12 năm ngoái do ông cho rằng phía Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

“Chúng tôi nghĩ rằng bất động sản ngoại giao phải được trả lại mà không đi kèm bất kỳ điều kiện và đàm phán nào", phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói với CNN hôm thứ 2 ngày 17/7. Bên cạnh đó, phía Nga cũng tái khẳng định rằng nước này không có liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Nga cảnh báo Mỹ về các tài sản ngoại giao bị bắt giữ ảnh 1Phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov

Khi được hỏi về vụ tranh chấp trong một cuộc họp của Nhà Trắng, Bộ trưởng Báo chí Sean Spicer đã “đẩy khéo trách nhiệm” tới Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách vấn đề chính trị Thomas Shannon tại Washington hôm thứ 2 để thảo luận về các tài sản ngoại giao này.

Tổng thống Trump đã nhiều lần nghi ngờ đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ về việc các cơ quan tình báo Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử.

Putin đã không đáp trả hành động từ phía Mỹ bằng cách thu hồi tài sản ngoại giao của nước này tại thời điểm đó. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã cảnh báo tháng trước rằng Kremlin có thể trả đũa nếu các tài sản ngoại giao không được trả lại.

Nga cảnh báo Mỹ về các tài sản ngoại giao bị bắt giữ ảnh 2Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova

"Tốt nhất là phía Mỹ nên ngay lập tức trả lại tài sản của chúng tôi, nếu không chúng tôi có quyền đưa ra một biện pháp trừng trị thích đáng đối với tài sản ngoại giao của Mỹ ở Nga." Zakharova nói với các phóng viên.

Khi được hỏi Kremlin sẽ làm gì nếu cuộc thỏa thuận hôm thứ 2 tại Washington không được như mong muốn, phía Nga đã đưa ra lời cảnh báo rằng nước này mong muốn chính quyền Trump sẽ “khôn ngoan trong vấn đề ngoại giao.”

Theo Reuters

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.