Thứ trưởng Sergei Ryabkov cho biết việc Mỹ đưa ra các lệnh trừng phạt đối với Nga do những cáo buộc cung cấp dầu mỏ và các sản phẩm khác cho Triều Tiên là hoàn toàn vô căn cứ. Thứ trưởng Nga cũng khẳng định Moscow sẽ sớm đáp trả lại các lệnh trừng phạt từ Mỹ.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Washington hôm thứ Ba (21/8) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai công dân và một công ty của Nga. Theo tuyên bố từ phía Washington, đây là những cá nhân và công ty có liên quan tới việc giúp đỡ một công ty khác của Nga tránh các biện pháp trừng phạt trước đó.
Mỹ cũng đưa ra các lệnh trừng phạt mới đối với hai công ty vận chuyển và sáu tàu của Nga với cáo buộc các công ty này đã tham gia vào việc chuyển giao các sản phẩm dầu mỏ tinh chế sang Triều Tiên, vi phạm các lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ban hành Công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên hồ Thác Bà, tỉnh Lào Cai (Công điện số 17/CĐ-TTg ngày 22/2/2026).
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026, tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh; khám, chữa bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc.
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
(Ngày Nay) - Samsung Electronics, SK Hynix đạt lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, nhưng đi kèm với đó là sự lo ngại về cấu trúc chi phí cố định tăng vọt và nguy cơ chảy máu chất xám sang các tập đoàn nước ngoài.
(Ngày Nay) - Mức thuế toàn cầu 10% cho thấy dù "bức tường bảo hộ" của Mỹ đang gặp rào cản pháp lý lớn, ông Trump vẫn quyết tâm duy trì công cụ thuế quan, mở ra một giai đoạn bất định mới cho thương mại toàn cầu.
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
(Ngày Nay) - Sở Du Lịch Hà Nội cho biết: Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ 14-22/2/2026, tức 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Thủ đô Hà Nội ước đón khoảng 1,34 triệu lượt khách du lịch, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2025.