Nga đe dọa sẽ tấn công quân đội Mỹ tại Syria

(Ngày Nay) - Nga đã tuyên bố hôm thứ 5 (21/9) rằng sẽ nhắm mục tiêu vào các lực lượng đặc biệt Mỹ và quân đội Mỹ đang hoạt động tại Syria nếu lực lượng này có những hành vi ‘kích động’.
Nga đe dọa sẽ tấn công quân đội Mỹ tại Syria

Nga đã đề cập đến Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một liên minh của quân đội người Kurd và Ả Rập được Mỹ hậu thuẫn.

Nga cho biết các vụ tấn công đã xảy ra trong những trận chiến nhằm chiếm lại khu vực từ Raqqa tới Deir al-Zor, nơi lực lượng đặc nhiệm Nga đang hỗ trợ quân đội Syria chiến đấu chống tổ chức khủng bố IS.

Nga đe dọa sẽ tấn công quân đội Mỹ tại Syria ảnh 1Các binh sĩ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết SDF đã chiếm các vị trí trên bờ phía đông của Euphrates và đã hai lần nổ súng về phía các binh sĩ Syria đang làm việc cùng với các lực lượng đặc biệt của Nga.

Trong khi đó, quân đội Syria được hẫu thuận bởi Nga, đã chiếm khoảng 100 km (160 dặm) về bờ phía tây của sông Euphrates, Đài quan sát Nhân quyền Syria đưa tin.

Trước đó, lực lượng quân đội được Mỹ hậu thuẫn cho biết hôm thứ bảy rằng họ đã bị tấn công bởi máy bay phản lực của Nga và lực lượng chính phủ Syria. Tuy nhiên, phía Moscow đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Theo Reuters

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".