Nga gửi thông điệp tới Mỹ: Hãy “để yên” cho Iran

(Ngày Nay) - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Vassily Nebenzia, đã gửi một thông điệp của Moscow tới Washington.
Nga gửi thông điệp tới Mỹ: Hãy “để yên” cho Iran

Thông điệp Nga muốn gửi tới Mỹ trong một cuộc họp các bên liên quan đến hợp đồng hạt nhân của Iran vào tuần tới bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc là Mỹ hãy duy trì thỏa thuận cũ với Iran.

"Đó không chỉ là thông điệp của chúng tôi, mà còn là thông điệp của các bên liên quan và những người ở bên ngoài đang cố gắng gửi thông điệp này", Nebenzia nói với các phóng viên hôm thứ sáu (15/9).

Nga gửi thông điệp tới Mỹ: Hãy “để yên” cho Iran ảnh 1Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Vassily Nebenzia

Trước đó, chính quyền Mỹ vẫn đang tranh luận về một lập trường mới về thỏa thuận năm 2015, được Tổng thống Barack Obama, người tiền nhiệm của Trump ký kết nhằm kiềm chế chương trình vũ khí hạt nhân của Iran. Bản dự thảo kêu gọi xem xét các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt hơn nếu Iran vi phạm thỏa thuận năm 2015.

Đề xuất bao gồm sự can thiệp mạnh mẽ hơn của Mỹ đối với các chuyến hàng hoá của Iran như các nhóm nổi dậy của Houthi ở Yemen và các nhóm Palestine ở Gaza, Sinai của Ai Cập.

Đề xuất này được soạn thảo bởi Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, Ngoại trưởng Rex Tillerson, cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster và các quan chức hàng đầu khác. Đề xuất đã được thảo luận với Tổng thống Trump tại một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia hồi đầu tháng 9.

 Theo Reuters

Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.