Nga khẳng định không có tiến trình đàm phán tích cực nào với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nga cho biết không có tiến trình đàm phán tích cực nào giữa Nga và Mỹ trong nửa năm qua, mà chỉ có các cuộc tiếp xúc riêng rẽ về những vấn đề mới nổi cụ thể.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Reuters)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Reuters)

Ngày 17/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hiện không có tiến trình đàm phán tích cực nào giữa Nga và Mỹ, mà chỉ có các cuộc tiếp xúc riêng rẽ về những vấn đề mới nổi cụ thể.

Bà Zakharova đưa ra thông tin trên khi phát biểu trong chương trình Solovyov Live. Theo bà, trong nửa năm qua, phía Nga đã tích cực xây dựng tiến trình đàm phán với Mỹ theo nhiều hướng như vấn đề an ninh mạng, an ninh toàn cầu và vấn đề Ukraine.

Tuy nhiên, hiện giữa hai nước vẫn chưa có tiến trình đàm phán tích cực nào, hai bên chỉ thực hiện các cuộc tiếp xúc riêng lẻ về những vấn đề nảy sinh cụ thể.

Trong khi đó, theo hãng tin Sputniknews, phát biểu tại cuộc họp báo, bà Zakharova nhấn mạnh Nga đã chờ đợi đại diện Mỹ tới châu Âu để đàm phán, nhưng phía Mỹ không tới tham dự.

Về thông tin nói rằng Slovakia được cho là đã quyết định cung cấp cho Ukraine các tổ hợp tên lửa phòng không do Liên Xô trước đây sản xuất, bà Zakharova nêu rõ: "Nếu quyết định như vậy được đưa ra, và đây không chỉ là quyết định của riêng Slovakia, mà là quyết định của các quốc gia khác, thì họ đang tự tạo ra vấn đề cho chính mình."

Liên quan đến quyết định rút khỏi Ủy hội châu Âu, bà Zakharova cho rằng tổ chức này đã hạn chế quyền lợi của Nga với tư cách là thành viên của tổ chức.

Ngày 15/3, Nga chính thức gửi thông báo rút khỏi Ủy hội châu Âu và cáo buộc các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải chịu trách nhiệm về việc đổ vỡ đối thoại.

Nga cũng thông báo ngừng đóng góp tài chính cho Ủy hội châu Âu. Quyết định trên được Moskva đưa ra giữa lúc xuất hiện những kêu gọi loại bỏ Nga khỏi Ủy hội châu Âu - tổ chức nhân quyền hàng đầu của châu lục với 47 quốc gia thành viên trong đó có 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU)

TIN LIÊN QUAN
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.