Nga và Ukraine tiếp tục đàm phán trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nga khẳng định các điều kiện của Moskva là vô cùng rõ ràng, được xây dựng và thông báo đầy đủ tới các nhà đàm phán Ukraine.
Toàn cảnh vòng đàm phán thứ hai giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại vùng Belovezhskaya, Belarus ngày 3/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Toàn cảnh vòng đàm phán thứ hai giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại vùng Belovezhskaya, Belarus ngày 3/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 17/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết cuộc đàm phán giữa nước này với Ukraine tiếp tục diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Quan chức hai bên đang thảo luận về các vấn đề quân sự, chính trị và nhân đạo.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới tại Moskva, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nêu rõ việc Nga và Ukraine ký kết được và thực thi một thỏa thuận có thể nhanh chóng chấm dứt những gì đang xảy ra ở nước này. Ông nhấn mạnh phái đoàn Nga đang rất nỗ lực và thể hiện sự sẵn sàng cao hơn nhiều so với những người đồng cấp Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định các điều kiện của Moskva là vô cùng rõ ràng, được xây dựng và thông báo đầy đủ tới các nhà đàm phán Ukraine.

Cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết trong ngày 17/3, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đưa ra những ưu tiên trong các cuộc đàm phán với Nga, bao gồm chấm dứt chiến tranh, đảm bảo an ninh cho người dân và đất nước.

Nga và Ukraine đã tổ chức 3 vòng đàm phán tại Belarus. Vòng đàm phán thứ tư đã được tiến hành ngày 14/3, theo hình thức trực tuyến.

Trợ lý Tổng thống đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết Nga và Ukraine đã đạt được tiến bộ nhất định về một số vấn đề trong vòng đàm phán này, nhưng chưa phải là tất cả.

Theo ông Medinsky, lập trường của các bên khá rõ ràng, hai bên đang tiếp cận vấn đề một cách thận trọng. Ông cho biết nội dung các cuộc thảo luận là việc duy trì và phát triển quy chế trung lập của Ukraine, phi quân sự hóa Ukraine cùng các vấn đề liên quan đến quy mô quân đội nước này./.

TIN LIÊN QUAN
Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.