Nga không công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân

(Ngày Nay) - Nga sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân và sẵn sàng hợp tác với Mỹ để đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov, cho biết hôm thứ Hai.
Nga không công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân

"Chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân. Chúng tôi muốn coi đó là một quốc gia phi hạt nhân", ông Antonov nói trong bài phát biểu tại Trung tâm Stimson ở thủ đô Washington, DC.

Đại sứ Antonov cũng xác nhận rằng Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 kéo dài hai ngày đã kết thúc đột ngột vào thứ Năm tuần trước. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị đã không thể đi đến lễ ký kết tuyên bố chung do phía Triều Tiên muốn Washington phải dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt nhắm vào nước này, trong khi Bình Nhưỡng chỉ đưa ra đề nghị phá hủy một số tổ hợp hạt nhân nhất định.

Lãnh đạo hai nước đã nhiều lần cho biết họ mong đợi các cuộc đàm phán tại Hà Nội sẽ mang lại kết quả cụ thể. Tuy nhiên, các bên đã không đồng ý với các đề xuất của đối phương để đi đến một hiệp định thực chất so với các cam kết tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Theo Sputnik
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.