Ngành điều dưỡng tại Nova College đào tạo nhân sự đám ứng đủ yêu cầu xuất khẩu lao động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điều dưỡng là ngành nghề thu hút nguồn nhân lực trong tương lai bởi tình trạng già hóa dân số và nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao.

Nhu cầu nhân lực ngày một lớn

Trước vấn đề già hóa dân số và nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống hiện nay, tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên được dự báo tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Mỹ, Canada,… Việt Nam đã bắt đầu thời kỳ già hóa dân số vào năm 2011 với tỉ lệ dân số từ 60 tuổi trở lên chiếm 9,9%. Dự báo đến năm 2030, tỉ lệ người cao tuổi tại Việt Nam chiếm 18% dân số và tăng đến 26% vào năm 2050.

Trong các bệnh viện, nghề điều dưỡng chiếm hơn 70% các hoạt động của bệnh viện hằng ngày và điều dưỡng cũng là người tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân.

Để đáp ứng ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao, việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng là vô cùng quan trọng. Rất nhiều trường đang tham gia đào tạo điều dưỡng nhưng đầu tư đào tạo điều dưỡng chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của các bệnh viện trong và ngoài nước, lại không phải đơn vị nào cũng làm được.

Nova College tập trung đào tạo điều dưỡng chất lượng cao

Ngành điều dưỡng tại Nova College đào tạo nhân sự đám ứng đủ yêu cầu xuất khẩu lao động ảnh 1
Hiệu trưởng Nova College Nguyễn Thị Ngọc Quyên đang giới thiệu về ngành Điều dưỡng cho các em học sinh.

Trường Cao đẳng Nova là thành viên thuộc Nova Education Group, nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup. Nhận thấy nhu cầu nhân sự của ngành điều dưỡng trong tương lai, Nova College đã xác định, đây là một trong bốn nhóm ngành cốt lõi và phải đào tạo bài bản, có chất lượng và phù hợp với nhu cầu thực tế.

Với mục tiêu nâng cao và chuẩn hóa chất lượng đào tạo, Nova College đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Theo đó, hai bên cùng tập trung đào tạo điều dưỡng chất lượng cao theo chương trình hoàn toàn mới, hiện đại, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Không chỉ đào tạo lý thuyết, thực hành mà trường còn đầu tư sử dụng các công nghệ hỗ trợ như mô phỏng, các hình ảnh mô phỏng.

Ngoài việc phục vụ nhu cầu nhân lực của NovaGroup và xã hội, chương trình đào tạo chú trọng chuyên môn, ngoại ngữ, ý thức và văn hóa, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đủ chất lượng, trình độ để xuất khẩu lao động.

Được biết, Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup ưu tiên phát triển lĩnh vực y tế (Nova Healthcare Group), với hệ thống gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế; Phòng khám đa khoa quốc tế; Phòng khám bác sĩ gia đình và Viện nghiên cứu y học hiện đại kết hợp Trung tâm dưỡng lão/ nghỉ dưỡng đặt tại các dự án bất động sản lớn của NovaGroup. Với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn, sinh viên Nova College có cơ hội thực tập và làm việc tại hệ thống chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và đẳng cấp của Nova Healthcare Group.

Chưa hết, với sự hợp tác giữa NovaGroup và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, sinh viên Nova College còn có thể thực hành và làm việc tại hệ thống thuộc Bệnh viện này.

Sinh viên ngành điều dưỡng thực tập có lương tại Nhật Bản

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nova College có cơ hội tham gia chương trình thực tập (Internship) tại Nhật Bản. Chương trình kéo dài từ 8 đến 10 tháng với mức thu nhập hấp dẫn, khoảng 18-23 triệu đồng/tháng (800-1.000 USD/tháng). Nova College còn hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại đơn vị thực tập sau khi các em hoàn thành xong chương trình đào tạo.

Ngành điều dưỡng tại Nova College đào tạo nhân sự đám ứng đủ yêu cầu xuất khẩu lao động ảnh 2
Đây là thời điểm mang tính quyết định đòi hỏi học sinh lớp 12 phân tích và cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Hiệu trưởng Nova College Nguyễn Thị Ngọc Quyên cho biết: “Bên cạnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chúng tôi đang làm việc với các đối tác tại Nhật Bản về chương trình thực tập và việc làm dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Đây là một trong những quốc gia có nhu cầu rất lớn về ngành Điều dưỡng. Chúng tôi hy vọng sinh viên Nova College có cơ hội tham gia làm việc tại thị trường lao động quốc tế”.

Dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới và hơn lúc nào hết, nhân sự ngành điều dưỡng trở nên vô cùng quan trọng, tác động sâu sắc đến xu hướng việc làm và nghề nghiệp trong tương lai. Đây chính là thời điểm mang tính quyết định đòi hỏi các em học sinh phân tích và cân nhắc lựa chọn ngành nghề và công việc phù hợp với yêu cầu thực tế của xã hội.

Được biết, Nova College cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều đối tác trong nước và quốc tế. Trong đó, Nova College và trường College de Paris hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tính quốc tế; tạo cơ hội tiếp tục học tập tại các nước phát triển cho sinh viên. Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietstar Arilines đồng hành cùng Nova College trong việc trao đổi và tối ưu hóa nguồn lực cơ sở vật chất đào tạo giữa hai bên, cùng phát triển các chương trình đào tạo nhân lực hàng không ngắn hạn và dài hạn, hỗ trợ chương trình thực tập, tuyển dụng cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Trong năm học 2021 - 2022, Nova College dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu bao gồm dài hạn và ngắn hạn với 25 ngành đào tạo. Đồng hành cùng sinh viên Nova College, NovaGroup đã dành tặng nhiều học bổng hấp dẫn với tổng trị giá 30 tỷ đồng. Giá trị tối đa mỗi học bổng lên tới 66 triệu đồng cho toàn khóa học (tương ứng 100% học phí).

Chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh và các học bổng của Nova College có tại https://novacollege.edu.vn/.

Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Ngày 31/3, phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về các nguy cơ đối với an ninh và hòa bình thế giới, Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân giảm thiểu một cách có hiệu quả nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Italy chặn hoạt động của ChatGPT trên lãnh thổ
Ngày 31/3, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy thông báo họ đã chặn các hoạt động của chatbot ChatGPT tại nước này, với lý do ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển đã không tôn trọng dữ liệu người dùng và không thể xác minh tuổi của người dùng.
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Bộ Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 1/ 4 cho biết xuất khẩu của nước này trong tháng 3 tiếp tục giảm và đây là tháng thứ 6 liên tiếp lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế giảm do nhu cầu với chất bán dẫn giảm mạnh trên toàn cầu.
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
(Ngày Nay) - Từ ngày 30/03 đến 07/04/2023, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Hà Nội, người yêu hội họa có dịp thưởng thức 15 tác phẩm đại diện, xuyên suốt quá trình 2 năm tìm tòi về chất liệu, kĩ thuật, cho đến chuyển biến về tư duy, cách thức thể hiện của chàng đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ.
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
(Ngày Nay) - Nhận được lời mời từ UNESCO, Isaac Hong đã trở thành ca sĩ đại diện của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi Có thể" giai đoạn II do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tạp chí Ngày Nay, tài trợ bởi tập đoàn CJ - diễn ra ngày 28/3/2023. PV Tạp chí Ngày Nay đã có một cuộc trò chuyện với nam ca sĩ về sự đồng hành đầy đặc biệt này cũng như những dự định âm nhạc sắp tới.