Cá đuối Sambal
Cá đuối Sambal là món được nướng BBQ và được rưới sốt ớt sambal, sau đó, người ta sẽ chưng trên lá chuối. Sốt sambal là hỗn hợp sốt tôm, sò điệp, hạt dẻ, đường và mùi vị cực kì thơm ngon.
Chwee Kueh
Món bánh gạo nước Chwee Kueh làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.
Yusheng
Yusheng có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.
Gà bơ masala
Gà bơ Masala là món gà béo ngậy của người Ấn được ăn cùng bánh mỳ tỏi. Bánh mỳ tỏi được xé ra và chấm chung với nước sốt ngon tuyệt của món gà. Tuy nhiên, món này khá cay nên nếu hãy nhớ dặn trước với người bán nhé nếu bạn không thể "chịu đựng" được nhé.
Rojak
Rojak là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Singapore. Rojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.
Popiah
Nasi Lemak
Nasi lemak là món cơm trộn sữa dừa ăn cùng trứng chiên, cá chiên hoặc cánh gà chiên. Ngoài ra, những lát dưa leo, đậu phộng rang, cá cơm chiên, và một muỗng đầy sốt ớt sambal cũng là những phần không thể thiếu trong món Nasi Lemak. Rất nhiều thực khách say mê món này.
Lor Mee
Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee (mì trứng) là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá, thịt heo và nước xốt đen đậm đà đảm bảo thực khách ăn vào sẽ nhớ mãi.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.
Kaya
Đây là món ăn sáng khá phổ biến ở Singapore. Mứt bơ dừa được kẹp giữa hai miếng sandwich mỏng nướng thơm giòn hấp dẫn. Và khi ăn, bạn sẽ chấm bánh mỳ vào chén trứng gà chần để làm tăng thêm hương vị cho món ăn vừa mặn mà, vừa béo, vừa ngọt ngào này. Và sẽ tuyệt hơn khi bạn thưởng thức món này kèm một ly trà kiểu Singapore.
Cơm gà
Cơm gà không phải là món ăn truyền thống chính thức của Singapore nhưng lại rất phổ biến ở đây. Đầu tiên, gà được luộc lấy nước. Sau đó, nước gà này sẽ được dùng để nấu cơm. Thành quả là món cơm thơm phức, bổ dưỡng rất hợp với gà luộc.
Cua xả ớt
Cua xả ớt là một món ăn quốc gia khác của Singapore. Món món này được phủ trên bề mặt bằng nước sốt cà chua - ớt. Khi ăn cua xả ớt, người ta thường bỏ vỏ cua và tước thịt cua trước tiên. Sau đó, người dùng mới thưởng thức đến nước súp với bánh bao.
Laksa
Laksa là một món ăn đặc trưng của Singapore. Katong Laksa là một món súp cá Peranakan (một dân tộc thiểu số) gồm mì gạo được nấu với nước sốt dừa đậm đặc và có gia vị. Món súp này có thể bỏ thêm hải sản như tôm, mực và bánh dẹt làm bằng cá nấu chín với khoai tây.