Ngày mai Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử tên lửa thế giới chưa từng thấy

(Ngày Nay) - Giới quốc phòng cho rằng, Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa nữa trong vòng 24 giờ tới. Vụ thử lần này có thể sẽ rất khác biệt mà thế giới chưa từng thấy.
Triều Tiên bị nghi sẽ thử tiếp tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 9/9. (Ảnh: Daily Star)
Triều Tiên bị nghi sẽ thử tiếp tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 9/9. (Ảnh: Daily Star)

Hãng tin Daily Star dẫn lời các chuyên gia cho rằng, ngày mai, ngày Quốc khánh Triều Tiên (9/9), Bình Nhưỡng có thể sẽ lại phóng một tên lửa qua Nhật Bản sau khi tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch cuối tuần trước.

Harry Kazianis, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm nghiên cứu lợi ích quốc gia Mỹ, dự đoán đây sẽ là vụ thử tên lửa “chưa từng có” của Triều Tiên. Chuyên gia này cho rằng, Triều Tiên sẽ phóng một tên lửa “mô phỏng chiến tranh”, bay xa nhất từ trước giờ và rơi xuống Thái Bình Dương.

“Vụ thử sẽ có những khác biệt… Lần này tên lửa sẽ bay qua Nhật Bản và rơi xuống giữa Thái Bình Dương. Họ cần làm vậy bởi họ cần kiểm tra năng lực của các tên lửa này trong điều kiện chiến tranh”, ông Kazianis nhận định.

“Đây sẽ là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên trong điều kiện mô phỏng chiến tranh”, chuyên gia Kazianis nói.

Theo ông Kazianis, tên lửa Triều Tiên có thể lọt vào tầm đánh chặn của hệ thống phòng thủ Mỹ, nhưng Lầu Năm Góc chưa chắc sẽ bắn hạ nó. “Chúng ta có thể thu thập được nhiều dữ liệu tình báo từ vụ thử này. Tất nhiên chúng ta có thể dùng các tên lửa đánh chặn ở Alaska để bắn hạ tên lửa Triều Tiên. Nhưng vụ thử này sẽ là cơ hội để chúng ta đánh giá tốt hơn những tiến bộ kỹ thuật trong chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên”, ông nói.

Mặt khác ông cũng cảnh báo, vụ thử chắc chắn sẽ khiến bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng, đặc biệt sau khi Triều Tiên thời gian gần đây liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa, hạt nhân.

Theo Dân trí

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.