Nghệ An: Bắt tạm giam 2 đối tượng tuồn 2 triệu lit xăng giả ra thị trường

(Ngày Nay) - Thủ đoạn làm xăng giả của các đối tượng là mua chất dung môi về sau đó pha chế dung môi với xăng A 92 (nguyên chất) theo tỷ lệ 20% đến 50% để thành xăng kém chất lượng bán ra thị trường
Nghệ An: Bắt tạm giam 2 đối tượng tuồn 2 triệu lit xăng giả ra thị trường

Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) và Nguyễn Văn Kỳ (52 tuổi, cùng trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội sản xuất và buôn bán hàng giả, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Nghệ An: Bắt tạm giam 2 đối tượng tuồn 2 triệu lit xăng giả ra thị trường ảnh 1Bị can Kỳ tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn và Kỳ, thu giữ nhiều tang vật có liên quan...

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, bị can Tuấn và bị can Kỳ nằm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng.

Nghệ An: Bắt tạm giam 2 đối tượng tuồn 2 triệu lit xăng giả ra thị trường ảnh 2 Bị can Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Trong đó, Tuấn là giám đốc quản lý Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương và Kỳ là người được giao quản lý Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng (cùng đóng ở huyện Diễn Châu).

Trước đó, vào ngày 10/10, Phòng PC 46 (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An bắt quả tang 2 doanh nghiệp là Doanh nghiệp tư nhân Thanh Ngũ (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) và Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục (xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu) làm giả xăng A92. 

Theo điều tra của cơ quan công an, chỉ trong thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 10/2017, 2 doanh nghiệp này đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. 2 doanh nghiệp cũng khai đã bán xăng giả qua chế biến cho 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương và Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng.

Thủ đoạn làm xăng giả của các đối tượng là mua chất dung môi về sau đó pha chế dung môi với xăng A 92 (nguyên chất) theo tỷ lệ 20% đến 50% để thành xăng kém chất lượng bán ra thị trường, theo TTXVN.

Tổng hợp

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.