Nghệ An: Lái xe 'run tay lái' đi trên đường nghìn tỷ như 'ruộng'

Trên tuyến QL1A đoạn từ địa phận thị xã Hoàng Mai đến địa phận TP. Vinh (Nghệ An) xuất hiện hàng trăm điểm trồi nhựa, rạn nứt, hằn lún vệt bánh xe khiến cho người tham gia giao thông vô cùng khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Nghệ An: Lái xe 'run tay lái' đi trên đường nghìn tỷ như 'ruộng'

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trên cả một cung đường dài 73 km, được đầu tư nâng cấp, mở rộng hơn 3 năm nay với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 5.000 tỉ đồng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Có nhiều đoạn như “ruộng bậc thang”, lại có những đoạn lại xuất hiện “ổ voi ổ gà” mọc giữa đường khiến cánh tài xế nhiều phen hú vía.

Nghệ An: Lái xe 'run tay lái' đi trên đường nghìn tỷ như 'ruộng' ảnh 1

Theo tìm hiểu của PV, dự án nâng cấp mở rộng QL 1A đoạn Diễn Châu - Quán Hành dài 23,4km do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư.

Theo thiết kế, đường được làm tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Nền đường rộng 21,5m, tổng đầu tư hơn 1.227 tỷ đồng. Năm 2015, dự án này được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nghệ An: Lái xe 'run tay lái' đi trên đường nghìn tỷ như 'ruộng' ảnh 2

Tuy nhiên, cũng từ sau khi đưa vào sử dụng đến nay, chỉ qua hơn 2 năm, mặt đường nhanh chóng xuống cấp, nhiều đoạn hằn lún vệt bánh xe lên đến hơn 10cm.

Ban Quản lý dự án An toàn giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An nhiều lần tiến hành sửa chữa, nhưng qua thời gian vết hằn lún vệt bánh xe lại xuất hiện, khiến cánh tài xế bức xúc.

Nghiêm trọng nhất là tại ngã tư xã Diễn Kỹ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đoạn Km 420+600 đến 420+950 xuất hiện tình trạng hằn lún vệt bánh xe rất nghiêm trọng, mặt đường có những vết hằn lún sâu, kéo dài tạo thành từng rãnh lớn, có độ sâu hơn 20cm, gây nguy cơ tiềm ẩn tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Nghệ An: Lái xe 'run tay lái' đi trên đường nghìn tỷ như 'ruộng' ảnh 3

Để khắc phục tình trạng này, chủ đầu tư, đơn vị thi công đã cho sửa chữa nhiều lần, tiến hành cào bóc mặt đường, thảm lại. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, tình trạng mặt đường hằn lún, bong tróc lại tiếp tục tái diễn.

Anh Nguyễn Ngọc Tú (một lái xe đường dài) bức xúc, nói: “Hầu như ngày nào tôi cũng chạy xe qua đây, nhưng mặt đường xuống cấp quá kinh khủng.

Chạy xe là phải cho bánh đi vào các rãnh ở trên đường, chứ nếu đi lệch là bánh bị trượt rồi tay lái lắc, lệch, dễ xảy ra tai nạn lắm. Trong khi qua tỉnh Nghệ An chúng tôi phải 2 lần cõng phí BOT giao thông mà không thấy họ sửa chữa...”

Nghệ An: Lái xe 'run tay lái' đi trên đường nghìn tỷ như 'ruộng' ảnh 4

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.2 (Cục Quản lý đường bộ II - Bộ GTVT) cho hay: “Đoạn đường từ huyện Diễn Châu đi Quán Hành có nhiều điểm mặt đường hư hỏng, hằn lún sâu. Sau khi kiểm tra, phía Chi cục Quản lý đường bộ II.2 đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư là Sở GTVT Nghệ An, Ban QLDA 85 và Ban quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu khắc phục sửa chữa để đảm bảo an toàn, nhưng đến nay vẫn chưa có một đơn vị nào tiến hành sửa chữa. Chúng tôi chỉ có nhiệm vụ đi kiểm tra và giám sát thôi”.

Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Nghệ An dài trên 73 km, được đầu tư với số vốn trên 5.000 tỉ đồng. Tuyến đường do 5 đơn vị là liên doanh BOT giữa Cienco 4 và Tổng Công ty 319, Ban quản lý Dự án 1, Ban Quản lý Dự án 85, Ban Quản lý dự án An toàn giao thông và Sở Giao thông Vận tải Nghệ An làm chủ đầu tư. Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 1.2015.

Theo Dân Việt
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.