Nghệ An: Một phụ nữ tử vong sau khi điều trị mụn

(Ngày Nay) - Sau 2 ngày tiểu phẫu, bà D. có dấu hiệu bị nhiễm trùng máu, các bác sĩ đã tiêm kháng sinh cho bà nhưng không thấy đỡ. Sau khi gia đình yêu cầu đưa người thân lên Bệnh viện Đa khoa Nghệ An thì bà đã tử vong
Nghệ An: Một phụ nữ tử vong sau khi điều trị mụn

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị D. ( 61 tuổi, trú khối 7, thị trấn Lạt, Tân Kỳ, Nghệ An),  Người nhà nạn nhân cho biết, do bị nổi mụn ở góc hàm mặt nên ngày 10-8, bà D.đã đến trung tâm đến Trung tâm y tế huyện chữa trị.

Sau khi nhập viện, bà Loan được các bác sỹ theo dõi và tiến hành tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ vào ngày 12-8. Sau đó, bà Loan xuất hiện triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh.

Nghệ An: Một phụ nữ tử vong sau khi điều trị mụn ảnh 1Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, nơi bà D. điều trị mụn. Ảnh: Vietnamnet

Do tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho chuyển tuyến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, tối 14-8, bà Loan đã tử vong, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Trao đổi với Vietnamnet, BS Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ xác nhận, đêm qua, một bệnh nhân điều trị tại trung tâm đã tử vong do nhiễm trùng máu sau tiểu phẫu.

Khi nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối abscess mủ (áp-xe). Với tình trạng bệnh này, thông thường sau khi tiểu phẫu bệnh nhân sẽ khỏi, đây là một trường hợp ít xảy ra.

Các BS đã theo dõi sát tình trạng bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ. “Tuy nhiên trường hợp này tình trạng bệnh diễn biến quá nhanh, không lường trước được”, BS Đăng nói.

BS Đăng cũng thừa nhận việc sử dụng kháng sinh chưa đủ, Trung tâm Y tế còn hạn chế xét nghiệm máu dẫn đến kết quả không mong muốn.

Tổng hợp

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).