Nghệ sĩ hài Chiến Thắng hoảng sợ vì bị dọa giết

(Ngày Nay) - Một facebook giả mạo nghệ sĩ hài Chiến Thắng đã đăng bài viết, bình luận về lễ hội chọi trâu Đồ Sơn khiến nghệ sĩ hài bị khán giả chửi bới. Thậm chí có người gọi điện đe dọa lấy tính mạng của anh…
Nghệ sĩ hài Chiến Thắng hoảng sợ vì bị dọa giết

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng cho biết anh rất lo lắng về những “tai bay vạ gió” rơi xuống người mình.

“Đêm trước, bạn tôi có gọi điện, nói sao dạo này tôi bạo miệng thế. Cái gì cũng tham gia, cũng viết từ chuyện tình cảm, lễ hội đến vấn đề… chính trị. Nào thì bình luận về chuyện cô hoa hậu Phương Nga, chuyện riêng tư cũng link bài viết lên trang cá nhân, rồi còn “chém gió” về lễ hội chọi trâu nữa".

Tôi nói, tôi mải đi diễn, có viết lách gì đâu? Bạn tôi mới gửi link facebook với cái tên Chiến Thắng, tôi mới tá hỏa lên. Hóa ra, trang facebook này viết bài nói về việc bỏ ngay lễ hội chọi trâu đầy bạo lực ở Hải Phòng”, anh nói.

Theo nghệ sĩ Chiến Thắng, dưới bài viết ủng hộ về việc bỏ lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là rất nhiều bình luận tiêu cực của độc giả. Thậm chí có cả những bình luận chửi bởi, mạt sát và…dọa giết anh nếu về Hải Phòng biểu diễn. Không chỉ bực mình vì những bình luận ác ý, nam nghệ sĩ hài còn căng thẳng khi có những số máy lạ gọi điện đe dọa, cấm về Hải Phòng biểu diễn.

Về trang facebook mang tên mình, Chiến Thắng cho biết đó là facebook fanpage lấy tên anh do một đơn vị quản lý.

“Đại diện trang này từng mời tôi cộng tác, hứa hẹn quản lý thông tin, đưa hình ảnh của tôi đến gần công chúng. Với suy nghĩ tích cực tôi đã đồng ý. Tuy nhiên, từ lâu tôi không còn cộng tác, làm việc với đơn vị này vì thấy hình ảnh của mình bị lợi dụng. Họ đưa thông tin sai lệch, không đúng tinh thần khiến hình ảnh tôi bị ảnh hưởng, bị khán giả hiểu lầm. Họ lợi dụng chuyện lùm xùm tôi mới chia tay vợ để đăng bài viết rẻ tiền, câu view nhằm kiếm những đồng tiền không chính đáng.

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng hoảng sợ vì bị dọa giết ảnh 1 Trang facebook giả danh nghệ sĩ Chiến Thắng đăng tải nội dung không đúng với tinh thần của nghệ sĩ này.

Trước việc họ tự ý viết quan điểm về lễ hội chọi trâu gây bức xúc với nhiều độc giả, ảnh hưởng đến hình ảnh, công việc của tôi, tôi đã liên lạc yêu cầu họ gỡ tất cả những đường link bài viết xuống và không lấy tên tôi để viết các bài viết câu view nữa. Nếu vài ngày tới, họ không thực hiện thì tôi sẽ nhờ sự can thiệp của công an”, nghệ sĩ Chiến Thắng nói.

Anh cũng chia sẻ rằng, anh cũng như nghệ sĩ Quang Thắng, trước đây đều không “chơi” facebook vì những rắc rối, phức tạp từ thế giới ảo gây ra.

“Là nghệ sĩ, tôi chỉ mong mang tiếng cười đến cho khán giả và mong được khán giả đón nhận, yêu mến. Trong 10 năm làm nghề chưa bao giờ tôi bị chửi bới, đe dọa tính mạng như lần này nên khá sốc. Tôi mong, những ai hiểu lầm về mình sẽ thông cảm và chia sẻ về sự cố ngoài mong muốn”, anh nói.

Theo Dân Trí

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.