Tác giả đặc biệt Đào Tăng và nhà văn Sơn Nam. (Ảnh: Đức Huy)
Vĩnh biệt một tác giả đặc biệt
(Ngày Nay) - Tác phẩm và cuộc đời của nhà văn Sơn Nam đã giúp không ít người nghiên cứu nhận được các học vị cao và nhờ đó có danh phận trong xã hội. Nhưng có một độc giả đặc biệt và là tác giả đặc biệt viết về Sơn Nam không mưu cầu gì khác ngoài một tấm chân tình của ông với “ông già Nam bộ”.
Thu phí đọc báo điện tử xu thế tất yếu
Thu phí đọc báo điện tử xu thế tất yếu
(Ngày Nay) - Đọc báo phải trả phí có lẽ còn khá mới mẻ với độc giả ở Việt Nam nhưng trên thế giới thu phí đọc báo online đã trở thành một xu hướng khá phổ biến của nhiều tờ báo. Thời gian gần đây nhiều đơn vị báo chí Việt Nam đã đi tiên phong trong lĩnh vực này với những tín hiệu tích cực bước đầu cho thấy thu phí đọc báo điện tử là xu thế tất yếu của thời đại công nghệ dù đó không phải là chặng đường dễ dàng.
Ai sẽ trả tiền cho tin tức trực tuyến?
Ai sẽ trả tiền cho tin tức trực tuyến?
(Ngày Nay) - Các tòa soạn báo đang vừa phải cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội, vừa phải xây dựng lòng tin với công chúng. Thế nhưng có một thực trạng nghiêm trọng hơn cần được giải quyết: hầu hết độc giả không muốn trả tiền cho nội dung tin tức.
Báo trực tuyến cần một mô hình thu phí mới
Báo trực tuyến cần một mô hình thu phí mới
(Ngày Nay) - Một nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) cho biết, mô hình doanh thu đã duy trì ngành báo chí trong nhiều thế kỷ qua không còn hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số.
Nghệ sĩ hài Chiến Thắng hoảng sợ vì bị dọa giết
Nghệ sĩ hài Chiến Thắng hoảng sợ vì bị dọa giết
(Ngày Nay) - Một facebook giả mạo nghệ sĩ hài Chiến Thắng đã đăng bài viết, bình luận về lễ hội chọi trâu Đồ Sơn khiến nghệ sĩ hài bị khán giả chửi bới. Thậm chí có người gọi điện đe dọa lấy tính mạng của anh…
Freeship dù chỉ mua một cuốn sách
Freeship dù chỉ mua một cuốn sách
(Ngày Nay) - Ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki.vn chia sẻ, có gần 12 triệu cuốn sách đã được bán ra trong năm 2016, gấp đôi năm 2015, cho thấy tỉ lệ bạn đọc mua sách trực tuyến ngày càng tăng cao.
 
 
“Ngày Nay” trong mắt ai?
“Ngày Nay” trong mắt ai?
(Ngày Nay) - Vậy là đã tròn 1 năm kể từ khi Ngày Nay "miễn phí" góp mặt trên thị trường báo chí theo cách riêng của mình. 52 số là kết quả của những nỗ lực, sự lao động không mệt mỏi của đội ngũ những người làm Ngày nay cũng như sự giúp sức quý báu của quý độc giả. Nhưng dù yêu mến, chúng tôi cũng biết rằng, 52 số tạp chí đó còn khá nhiều khiếm khuyết, sai sót... Vậy nên những ý kiến của quý độc giả chính là sự cổ vũ, niềm động viên vô cùng to lớn với chúng tôi khi bước vào tuổi thứ hai.
Bị bắt vì chào mời mua dâm trong... thư viện
Bị bắt vì chào mời mua dâm trong... thư viện
Brittany Macintyre, 20 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị bắt quả tang có hành vi chào mời khách mua dâm tại một thư viện yên tĩnh ở thị trấn Tewksbury (bang Massachusetts, Mỹ).