Ngoại trưởng Mỹ cùng ‘nhân tố mới’ đến Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên lần thứ tư vào tuần tới.
Ngoại trưởng Mỹ cùng ‘nhân tố mới’ đến Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ cùng một đặc phái viên mới là Stephen Biegun, bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên vào tuần tới.

Ngoại trưởng Pompeo hôm thứ Năm (23/8) đã đặt cho ông Stephen Biegun một vai trò mới, với tư cách là đặc phái viên của Mỹ tại Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ cùng ‘nhân tố mới’ đến Triều Tiên ảnh 1

Đặc phái viên Stephen Biegun (trái) bên cạnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải)

Ông Stephen E. Biegun là phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính phủ quốc tế cho Công ty Ford Motor. Ông cũng đã có thời gian phục vụ chính phủ với vai trò là một nhân viên trong Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời chính quyền Tổng thống George W. Bush.

Đề cập tới đặc phái viên mới này, ông Pompeo cho biết: “Stephen sẽ chỉ đạo chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và dẫn dắt nỗ lực của chúng tôi để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.”

"Ông ấy sẽ đi cùng tôi trong chuyến viếng thăm Triều Tiên vào tuần tới để thực hiện thêm những tiến bộ ngoại giao đối với mục tiêu của Tổng thống", Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm.

Đây sẽ là chuyến thăm Triều Tiên lần thứ tư trong năm của Ngoại trưởng Mike Pompeo nhằm mục đích thực hiện phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên cũng như thực hiện các cam kết từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.