Ngoại trưởng Trung Quốc: Nên hợp tác quốc tế thay vì phô trương vũ lực

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm thứ sáu (2/3) đã lên tiếng kêu gọi các nước trên thế giới nên tăng cường hợp tác ờng thay vì tham gia vào cuộc đua phô trương sức mạnh.
Ngoại trưởng Trung Quốc: Nên hợp tác quốc tế thay vì phô trương vũ lực

"Vào năm 2018, chúng tôi mong muốn có được một thế giới hợp tác và ít xáo trộn hơn, trong thời đại toàn cầu hoá này, toàn thế giới thực tế là một ngôi nhà toàn cầu. Thay vì thể hiện bằng cách phô trương sức mạnh, các quốc gia cần phải hợp tác để đối mặt với những vấn đề thách thức chung lớn hơn và củng cố lợi ích chung toàn cầu ", ông Vương cho biết trong bài báo trên tờ Nhật báo Trung Hoa.

Ngoại trưởng Trung Quốc: Nên hợp tác quốc tế thay vì phô trương vũ lực ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Trung Quốc sẽ mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác toàn cầu và xây dựng một khuôn khổ cho các mối quan hệ bền vững giữa các cường quốc để đảm bảo sự phát triển cân bằng, Bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, ông Vương Nghị cũng kêu gọi các nước khác nên tin tưởng lẫn nhau.

“Cần phải nỗ lực tìm ra các giải pháp chính trị cho các điểm nóng lâu dài và các vấn đề gai góc để mang lại những kết quả có lợi cho tất cả các bên”, ông Vương cho biết thêm.

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng khẳng định nước này là một đối tác mà tất cả các bên đều có thể tin tưởng, sẽ tiếp tục hợp tác với tất các nước một cách bình đẳng, bất kể quy mô, sức mạnh và lợi ích của họ cũng như ủng hộ đối thoại và đàm phán như là cách tiếp cận duy nhất để giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.