Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản
Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật, Ngoại trưởng Vương Nghị đã đưa ra cảnh báo Nhật Bản nên tránh hợp tác với Mỹ để chống lại Trung Quốc.
Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Xinhua
Ngoại trưởng Malaysia khẳng định không 'lấy lòng' Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận trong nước do gọi người đồng cấp Trung Quốc là "anh cả", Ngoại trưởng Malaysia đã ngay lập tức đăng đàn khẳng định đất nước của ông vẫn độc lập trong chính sách đối ngoại.
Mỹ-Trung tổ chức hội nghị ngoại giao cấp cao
Mỹ-Trung tổ chức hội nghị ngoại giao cấp cao
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ hội đàm với các quan chức hàng đầu của Trung Quốc vào tuần tới tại Anchorage, Alaska nhằm giảm leo thang căng thẳng giữa hai cường quốc.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ tái thiết quan hệ
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng Mỹ và Trung Quốc có thể hợp tác trong các vấn đề như dịch bệnh và môi trường nếu hai nước cải thiện quan hệ song phương.
'Quan hệ Mỹ-Trung đang ở ngã rẽ mới'
'Quan hệ Mỹ-Trung đang ở ngã rẽ mới'
(Ngày Nay) - Quan hệ Mỹ-Trung đã đạt đến một "ngã rẽ mới" và có thể trở lại đúng hướng sau một thời kỳ "khó khăn chưa từng có", theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Trung-Nhật ưu tiên ổn định quan hệ song phương
Trung-Nhật ưu tiên ổn định quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Trong cuộc gặp cấp cao đầu tiên với Ngoại trưởng Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết mối quan hệ ổn định giữa hai nước rất quan trọng, nhất là khi chính quyền của ông theo đuổi hành động cân bằng với nước láng giềng.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại cuộc gặp ngày 3/8
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói về Biển Đông khi gặp Bộ trưởng Trung Quốc
Ngày 3/8, tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ cần kiên trì giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982...
'Triều Tiên cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên'
'Triều Tiên cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên'
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại thủ đô Bình Nhưỡng, ông Vương đã đăng tải khẳng định của Chủ tịch Kim Jong-un trên tài khoản mạng xã hội Weibo của mình.