Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá

Trường Tiểu học Trung Sơn nằm ở bản Co Me (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) đã bị sập hoàn toàn sau trận mưa lũ kinh hoàng. Hơn 300 học sinh có nguy cơ "bơ vơ" trước ngày khai giảng.
Trường Tiểu học Trung Sơn (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa)
Trường Tiểu học Trung Sơn (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa)

Sáng 4/9, báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) trong những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã xảy ra sạt lở đất và lũ lụt trên các sông, suối, gây ách tắc giao thông, làm hư hỏng nhiều công trình cầu, đường, phòng học, nhà ở, tài sản của nhân dân. Đặc biệt, trên địa bàn huyện này có 6 điểm trường bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra.

Cụ thể: Trường Tiểu học Trung Sơn; Trường THCS Trung Thành; Trường Mầm non Trung Thành có khu Phai – Trường Mầm non Trung Thành; Trường Tiểu học Trung Thành; Trường Tiểu học Thanh Xuân và Trường Tiểu học Thành Sơn đã sạt lở, nhiều phòng học bị sập ảnh hưởng không nhỏ trước thềm khai giảng.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Trung Sơn - nằm dưới chân nhà máy thủy điện Trung Sơn, hàng nghìn mét khối đất, đá, tre luồng từ trên đồi rơi xuống. 

Để vào được phía trong ngôi trường này, PV phải vất vả lội qua bùn đất, tre luồng, mái tôn sắc bén và với đầy những kính vỡ, đá sắc nhọn nằm rải rác chung quanh do từ các cửa sổ vỡ bắn ra.

Theo quan sát, dãy nhà 2 tầng (6 phòng), dãy nhà bán kiên cố gồm 5 phòng học cũng đã bị sập đổ hoàn toàn, 1 dãy nhà 4 phòng học bị hư hỏng nặng, không thể đưa vào sử dụng. Khu nhà ở giáo viên bị bùn đất lấp, toàn bộ tài sản trong phòng học và nhà ở của giáo viên bị hư hỏng không sử dụng được, hầu hết bùn đất đã ngập kín sân trường, phòng học...

Trao đổi với PV, thầy Hắc Xuân Phúc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Sơn cho biết: Toàn trường có 315 học sinh và 21 giáo viên. Sau khi sập trường, nhà trường đã liên hệ làm việc với Cty 47 của nhà máy thủy điện Trung Sơn mượn 2 dãy nhà đang cho người dân ở tạm tránh lũ để dọn dẹp ngăn thành phòng cho học sinh. "Trước mắt, ngày khai giảng năm học mới sẽ cùng với Trường trung học tổ chức khai giảng, sau đó, sửa sang lại khu nhà mượn để cho các em học".

Một số hình ảnh ghi lại từ ngôi trường:

Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 1
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 2
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 3
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 4
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 5
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 6
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 7
Ngôi trường bị lũ xoá sổ trước ngày khai giảng tại Thanh Hoá ảnh 8
Theo Báo Giao thông
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.