Người bán vé số dạo ở TP.HCM sẽ nhận tiền hỗ trợ trước 10/4

Người bán vé số dạo sẽ nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 trước ngày 10/4, mức hỗ trợ 750.00 đồng/người.
Người bán vé số dạo ở TP.HCM sẽ nhận tiền hỗ trợ trước 10/4

Sáng nay, Sở Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp cùng Trung tâm báo chí TP cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước câu hỏi của PV VietNamNet: “Người bán vé số dạo sẽ nhận được tiền hỗ trợ trong hay sau thời gian cách ly toàn xã hội. Vì sao, ban đầu thống kê khoảng 6.000 người, nay lại nâng lên 12.000 người?”

Trả lời vấn đề trên, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, sẽ cố gắng hết sức để người bán vé số dạo nhận được tiền hỗ trợ trước 10/4, chi từ quỹ phòng chống Covid-19. Mỗi người nhận 50.000 đồng/người/ngày, trong 15 ngày, tổng số tiền được nhận là 750.000 đồng.

“Sẽ chi tiền hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong thời gian đang cách ly toàn xã hội, chứ hỗ trợ sau ngày cách ly thì không còn ý nghĩa gì gọi là hỗ trợ ảnh hưởng từ dịch nữa”, lời ông Tấn.

Theo ông Tấn, người bán vé số đạo trên địa bàn bước đầu thống kê gần 6.000 người. Sau này, khi Chủ tịch TP chỉ đạo thống kê chính xác hơn, để không sót đối tượng nào, do đó 24 quận, huyện khảo sát lại thì số đối tượng tăng lên gần 12.000 người và chưa dừng lại.

Người bán vé số dạo ở TP.HCM sẽ nhận tiền hỗ trợ trước 10/4 ảnh 1

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tại buổi họp báo

“Lực lượng cán bộ hơi mỏng, thống kê chưa sát, nay làm lại thì sát hơn. Trong quá trình làm chúng tôi cũng chỉ đạo cấm lợi dụng chính sách này để làm sai mục đích, đối tượng. Cũng lo sót và trùng số người, nhưng trên hết là tinh thần 'nhường cơm sẽ áo' trong thời khó khăn dịch Covid-19.

Riêng với các đối tượng hưởng hỗ trợ 3 tháng như công nhân mất việc làm (mỗi tháng 1 triệu đồng/người), người có công với cách mạng và đối tượng chính sách (500.000 đồng/người), hộ nghèo và cận nghèo (1 triệu/tháng)… có thể nhận tiền hỗ trợ muộn hơn.

Về các trường hợp khác, theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, TP có 415.000 DN đang hoạt động với khoảng 3,2 triệu công nhân. Qua khảo sát có 75% doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, khả năng giảm từ 25-30% công nhân làm việc, tương ứng với 600.000 công nhân mất việc làm, mất thu nhập.

Về hộ nghèo, cận nghèo TP có 32.000 hộ, qua thống kê có khoảng 9.000 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp, ngưng mua bán. TP hỗ trợ 1 triệu/hộ trong ba tháng, giúp họ vượt qua khó khăn.

“Tuy nhiên, chỉ những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mới được hỗ trợ, không phải ai cũng nhận được hỗ trợ này”, ông Tấn cho hay.

Với người có công, hiện có 43.000 người hưởng chế độ hàng tháng, TP đã khảo sát hộ nào bị ảnh hưởng trực tiếp hỗ trợ 3 tháng, mỗi tháng 500.000 đồng, có khoảng 15.000 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp được nhận...

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
(Ngày Nay) - Từ bài toán dữ liệu liên tục di chuyển giữa bộ xử lý và bộ nhớ, PGS.TS Phạm Kim Ngọc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng nhóm nghiên cứu đang phát triển linh kiện trở nhớ có khả năng xử lý dữ liệu ngay trong bộ nhớ, hướng tới những phần cứng AI tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng hơn.
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
(Ngày Nay) -Phiên livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật” diễn ra trong 120 phút, thu hút hơn 2 vạn mắt xem cùng một thời điểm, hàng trăm khách hàng để lại thông tin tư vấn, quan tâm tới dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh biển Bái Tử Long thơ mộng.