Người bị huyết áp cao dễ dẫn đến suy thận

Những người nhận thấy dấu hiệu huyết áp cao cần chú ý đến huyết áp và bình ổn nó.
Người bị huyết áp cao dễ dẫn đến suy thận

Đây là công bố của bác sĩ tại Viện nghiên cứu về tim mạch, thuộc Trung tâm Khoa học quốc gia Ukraine, tại diễn đàn tương tác Cred Credinfo-2018 do phóng viên Anna Radchenko của báo ГолосUA ghi nhận lại.

Vậy tại sao nên điều trị tăng huyết áp?

Bởi vì huyết áp cao nếu không được điều trị sẽ dẫn đến teo các tế bào của thận - các nephron, là đơn vị cấu tạo và đảm bảo chức năng cơ bản của thận.

Mỗi người có một số lượng nephron nhất định. Với huyết áp bình thường, thận sẽ mất 1-2 ml nephron/phút. Trong khi bị tăng huyết áp, thận sẽ mất nephron nhiều hơn, lên tới 12 ml/phút. Đến lúc này cần phải chạy thận nhân tạo.

Theo bác sĩ, huyết áp tốt nhất để duy trì thận hoạt động khỏe mạnh đến tuổi già là 130 x 85 mm Hg, theo The Silver Post.

Cũng theo bác sĩ, sự mất nephron nhanh chóng ở thận sẽ dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc của cơ thể.

Bệnh thận mạn tính sẽ xảy ra trong vòng ba tháng kể từ khi bác sĩ phát hiện ra những thay đổi bệnh lý này, bác sĩ nói thêm.

Trước đây, các bác sĩ đã báo cáo rằng những người bị tăng huyết áp nên giảm lượng muối, vì muối góp phần tích tụ natri trong cơ thể, từ đó natri làm tăng áp lực lên động mạch.

Theo Thanh niên
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.