BS khuyên người dân nên quan tâm đến chỉ số huyết áp như nhớ số tuổi của mình. P.C
Hơn 51% người tăng huyết áp không biết mình bị bệnh
[Ngày Nay] - Theo điều tra của Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, có đến 51,6% người tăng huyết áp (THA) nhưng không biết mình đã bị THA; có 38,9% những người đã bị THA nhưng chưa được điều trị và có đến 63,7% những người THA được điều trị nhưng không đạt được HA mục tiêu.
Ảnh minh họa
Cứ 5 người có 1 người tăng huyết áp
(Ngày Nay) - Trong khi mức cảnh báo an toàn cho sử dụng gia vị, muối, mắm mà Tổ chức Y tế thế giới đưa ra là dưới 5g muối/ngày thì người Việt tiêu thụ gần gấp 2 lần (9,4g/ngày); có tới 90% dân số Việt Nam ăn nhiều muối hơn so với khuyến cáo.
Những thứ cấm kị dùng chung với rượu
Những thứ cấm kị dùng chung với rượu
(Ngày Nay) - Rượu bia không hề tốt cho sức khỏe, và nếu như bạn dùng với một số loại thực phẩm sau lại càng hại thân, thậm chí là tử vong và rước nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.
Ảnh minh họa
Lạnh tái tê, các BV Hà Nội tích cực chống rét cho bệnh nhân
(Ngày Nay) - Nhiều điều hoà nóng, máy sưởi, quạt sưởi, chăn, nguồn nước ấm đã được các BV trang bị thêm tại các phòng bệnh để chống rét cho bệnh nhân trong đợt lạnh được dự báo kéo dài nhiều ngày với mức nhiệt độ xuống rất thấp này.
Ảnh minh họa
Tắm đêm không liên quan đến đột quỵ
(Ngày Nay) - Theo BS Lương Quốc Chính (công tác tại Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), hiện nay vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh việc tắm đêm có liên quan đến đột quỵ.
Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại
Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại
(Ngày Nay) - Thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Đáp ứng nhu cầu đó, thị trường bánh chưng cũng ngày càng nở rộ từ những cá nhân nhỏ lẻ cho đến những cơ sở làm bánh lớn. Nhiều cơ sở chạy theo lợi nhuận luộc bánh chưng bằng pin thay vì luộc theo cách truyền thống mất chục tiếng đồng hồ.