Người biểu tình Myanmar dùng quần áo phụ nữ để cản bước cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người biểu tình ở Myanmar đã treo dây buộc quần áo của phụ nữ trên các đường phố để cản trở cảnh sát và binh lính bởi theo quan niệm ở nước này, việc rúc dưới váy phụ nữ bị coi là điềm xui xẻo.
Người biểu tình Myanmar dùng quần áo phụ nữ để cản bước cảnh sát

Cụ thể, người biểu tình đã treo những dây longyi - tấm vải bọc quanh chân của phụ nữ, thậm chí họ còn sử dụng cả đồ lót.

"Lý do tại sao chúng tôi treo longyi trên khắp các đường phố bởi theo truyền thống nếu đi bên dưới longyi, người ta có thể đánh mất vận may của mình", một người biểu tình 20 tuổi giải thích. “Thế hệ trẻ ngày nay không còn tin vào điều đó nữa, nhưng những người lính thì khác và đó là điểm yếu của họ. Vì vậy, chúng tôi có thể có thêm thời gian để chạy nếu họ tiến về phía chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp".

Các video trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát đã cắt đứt các dây treo quần áo trước khi vượt qua phòng tuyến của người biểu tình.

Những người biểu tình chống đảo chính đã trở lại đường phố ở Myanmar hôm thứ Bảy, một ngày sau khi một đặc phái viên của Liên Hợp Quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an lắng nghe "lời cầu xin tuyệt vọng" của người biểu tình và hành động nhanh chóng để khôi phục nền dân chủ.

Trong hơn một tháng, những người biểu tình đã biểu tình trên khắp Myanmar chống lại cuộc đảo chính quân sự và vụ bắt giữ nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi cùng hàng trăm người khác. Hơn 50 người biểu tình đã thiệt mạng kể từ khi bạo loạn nổ ra trên đường phố.

Theo Reuters
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).