Người biểu tình Myanmar dùng quần áo phụ nữ để cản bước cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người biểu tình ở Myanmar đã treo dây buộc quần áo của phụ nữ trên các đường phố để cản trở cảnh sát và binh lính bởi theo quan niệm ở nước này, việc rúc dưới váy phụ nữ bị coi là điềm xui xẻo.
Người biểu tình Myanmar dùng quần áo phụ nữ để cản bước cảnh sát

Cụ thể, người biểu tình đã treo những dây longyi - tấm vải bọc quanh chân của phụ nữ, thậm chí họ còn sử dụng cả đồ lót.

"Lý do tại sao chúng tôi treo longyi trên khắp các đường phố bởi theo truyền thống nếu đi bên dưới longyi, người ta có thể đánh mất vận may của mình", một người biểu tình 20 tuổi giải thích. “Thế hệ trẻ ngày nay không còn tin vào điều đó nữa, nhưng những người lính thì khác và đó là điểm yếu của họ. Vì vậy, chúng tôi có thể có thêm thời gian để chạy nếu họ tiến về phía chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp".

Các video trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát đã cắt đứt các dây treo quần áo trước khi vượt qua phòng tuyến của người biểu tình.

Những người biểu tình chống đảo chính đã trở lại đường phố ở Myanmar hôm thứ Bảy, một ngày sau khi một đặc phái viên của Liên Hợp Quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an lắng nghe "lời cầu xin tuyệt vọng" của người biểu tình và hành động nhanh chóng để khôi phục nền dân chủ.

Trong hơn một tháng, những người biểu tình đã biểu tình trên khắp Myanmar chống lại cuộc đảo chính quân sự và vụ bắt giữ nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi cùng hàng trăm người khác. Hơn 50 người biểu tình đã thiệt mạng kể từ khi bạo loạn nổ ra trên đường phố.

Theo Reuters
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.