YouTube xóa bỏ các kênh của quân đội Myanmar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - YouTube đã xóa năm kênh do quân đội Myanmar điều hành vì vi phạm các nguyên tắc của nền tảng này.
YouTube xóa bỏ các kênh của quân đội Myanmar

YouTube cho biết họ đang theo dõi bất kỳ nội dung nào có thể vi phạm các quy tắc cộng đồng. Trước đó, nền tảng chia sẻ video đã tổ chức một cuộc điều tra về nội dung liên quan tới tình hình tại Myanmar.

Quyết định của YouTube theo sau thông báo trước đó của Facebook rằng mạng xã hội đã xóa tất cả các trang có liên quan đến quân đội Myanmar khỏi nền tảng của mình và cả ứng dụng Instagram.

Tình trạng bạo lực leo thang tại Myanmar đã nổ ra khắp cả nước kể từ khi quân đội tiến hành đảo chính vào ngày 1/2.

Các cuộc biểu tình lớn chống lại sự cai trị của quân đội đã nổ ra hàng ngày ở nhiều thành phố và thị trấn. Lực lượng an ninh đã phải sử dụng vũ lực và tiến hành nhiều vụ bắt giữ hàng loạt.

Theo Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, ít nhất 18 người biểu tình đã bị bắn chết vào Chủ Nhật và 38 người vào thứ Tư, ngoài ra có hơn 1.000 người đã bị bắt giữ.

Theo AP
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.