Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết

(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 19/1 (Mùng 4 Tết), nhiều người dân đã bắt đầu trở lại TP Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất, các dòng xe kéo dài hướng vào các cửa ngõ thủ đô, tại các bến xe, nhiều hành khách mệt mỏi sau khi phải di chuyển trở về Hà Nội.
Nhiều hành khách có mặt tại Hà Nội từ hôm Mùng 4 Tết (19/1). Ảnh: VOV
Nhiều hành khách có mặt tại Hà Nội từ hôm Mùng 4 Tết (19/1). Ảnh: VOV

Đến ngày 19/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ TNGT, trong đó có 29 vụ tai nạn, 6 vụ va chạm, làm chết 24 người, 37 người bị thương. Đây là ngày có số người chết vì TNGT thấp nhất so với 3 ngày Tết vừa qua.

UB ATGTQG cũng cho biết, có 15 cuộc gọi và 5 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng về tình trạng tự ý tăng giá vé vận tải hành khách, giá cước taxi của người dân và đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý triệt để.

Trong 6 ngày nghỉ Tết, tình hình TNGT diễn biến phức tạp. Toàn quốc xảy ra 231 vụ, làm chết 179 người, bị thương 186 người. Đặc biệt, TNGT tăng cao, liên tục trong 4 ngày từ 30 đến mùng 3 Tết; trong đó nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, theo Vietnamnet

Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1Tại bến Giáp Bát, lượng hành khách bắt đầu tăng sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: VOV
Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 2Đoạn đường Ngọc Hồi tấp nập xe cộ trở lại. Ảnh: VOV
Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 3Xuất hiện ùn tắc tại cao tốc Pháp Vân- Câu Giẽ. Vietnamnet
Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 4Người dân bắt đầu trở về Hà Nội sau Tết. Ảnh: Vietnamnet
Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 5Trao đổi với VOV, anh Nguyễn Công Nhật vừa xuống xe khách Phú Xuyên chia sẻ, nhà xe không tăng giá so với ngày thường nhưng nhồi nhét khách khiến anh khá mệt mỏi. Ảnh: VOV
Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 6Các tuyến xe bus tại bến xe Nước Ngầm sẵn sàng phục vụ hành khách. Ảnh: VOV
Người dân mệt mỏi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết ảnh 7Lực lượng CSGT túc trực để xử lý ùn tắc. Ảnh: VOV

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.