Người đàn ông dùng dao đâm 2 người giữa phố

(Ngày Nay) - Sau khi sử dụng ma túy đá, nam thanh niên mang dao đi tìm nạn nhân để trả thù, hậu quả khiến 2 người thương vong.
Người dân vây bắt Hưng ngay trong đêm gây án. Ảnh cắt từ clip
Người dân vây bắt Hưng ngay trong đêm gây án. Ảnh cắt từ clip

Ngày 24/8, Công an quận 5 (TPHCM) đang tạm giữ nghi can Ngô Quang Hưng (37 tuổi, ngụ quận 5) để điều tra, xử lý về hành vi Giết người.

Công an xác định Hưng là nghi can đâm chết ông Lương V.C (54 tuổi) và gây thương tích nặng cho anh Huỳnh T.C (38 tuổi, cùng ngụ quận 5).

Do có mâu thuẫn từ trước với ông Lương V.C nhân nên Hưng đã lên kế hoạch trả thù. Đêm 20/8, sau khi sử dụng ma túy, Hưng đi tìm ông này để trả thù. Đến trước số nhà 487 Nguyễn Trãi, Hưng gặp ông Lương V.C và dùng dao tấn công khiến ông này bị thương nặng. Thấy có người bị đâm, anh Huỳnh T.C hành nghề xe ôm gần đó chạy đến can ngăn cũng bị Hưng đâm trọng thương.

Dù bị đâm trọng thương nhưng 2 nạn nhân vẫn cố gắng truy đuổi, tước con dao trên tay của Hưng. Sau đó, Hưng bị người dân xung quanh vây bắt giao cho công an. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng ông Lương V.C đã tử vong, riêng anh T.C đang cấp cứu tại bệnh viện.

Công an xác định nghi can Hưng là người nghiện ma túy và đang bị nhiễm HIV.

Theo Tiền Phong
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...