Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời

Chandra Dangi, người đàn ông thấp nhất thế giới với chiều cao chỉ 0,54m đã qua đời ở tuổi 75 vì viêm phổi.
Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời
Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời - anh 1

Ông Chandra Dangi - Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời vì viêm phổi

Ông Chandra Dangi, đến từ Nepal, đã qua đời tại thủ phủ Pago Pago của American Samoa (thuộc Thái Bình Dương), sau một thời gian mắc viêm phổi.

Theo người quản lý của ông Dangi là ông Thaneshwar Guragain, người đàn ông thấp nhất thế giới này đã ở Mỹ trong một chuyến thăm ngắn ngày và qua đời trong bệnh viện khi đang được điều trị.

Ông Dangi có chiều cao chỉ 0,54m và được sách kỷ lục Guinness công nhận là người trưởng thành thấp nhất thế giới. Kỷ lục này được xác nhận vào năm 2012.

Ông Dangi đã đánh bại người nắm giữ kỷ lục trước đó là Gul Mohammed (Ấn Độ), người có chiều cao 0,57m và qua đời vào năm 1997 ở tuổi 40.

Ngoài danh hiệu người đàn ông thấp nhất, ông Dangi cũng giành danh hiệu người trưởng thành thấp nhất thế giới.

Người đàn ông thấp nhất thế giới vừa qua đời - anh 2

người đàn ông cao nhất thế giới - Sultan Kosen (người Thổ Nhĩ Kỳ, cao 2,51 m) - và thấp nhất thế giới Chandra Dangi gặp mặt nhau lần đầu tiên năm 2014

Hồi năm 2014, nhân dịp kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10 hàng năm tại London (Anh), người đàn ông cao nhất thế giới - Sultan Kosen (người Thổ Nhĩ Kỳ, cao 2,51 m) - và thấp nhất thế giới gặp mặt nhau lần đầu tiên.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Danh sách 10 bộ phim Mỹ có doanh thu cao nhất mọi thời đại

- 10 người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại

- Vũ khí đáng sợ của loài nhện độc nhất thế giới

Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.