Người dân Paris bật khóc khi Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa

(Ngày Nay) - Khi màn đêm buông xuống ở Paris, đám đông người dân vẫn tập trung gần khu vực Nhà thờ Đức Bà - nơi ngọn lửa đang thiêu hủy mọi thứ.
Người dân Paris bật khóc khi Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa

Nhiều người đã sững sờ và bật khóc khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này, sau đó mọi người tụ tập hát những bài thánh ca, thậm chí nhiều người quỳ gối cầu nguyện.

Những tiếng thở hổn hển và tiếng than khóc: "Lạy Chúa" đã liên tục vang lên vào lúc 7:50 tối (giờ địa phương) khi phần đỉnh tháp của nhà thờ bất ngờ đổ sập trong biển lửa.

Người dân Paris bật khóc khi Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa ảnh 1

Đám đông im lặng chứng kiến vụ việc. Ảnh: AP

"Paris đã bị biến dạng. Thành phố sẽ không bao giờ như trước nữa", anh Philippe - một nhân viên truyền thông 30 tuổi , người đã đạp xe đến hiện trường sau khi được một người bạn cảnh báo về vụ cháy.

Người dân Paris bật khóc khi Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa ảnh 2

Một phụ nữ tuyệt vọng khi chứng kiến cảnh tượng tại đám cháy. Ảnh: AFP

"Tôi là người Paris, cha tôi là người Paris, ông tôi cũng vậy, tôi vẫn thường đưa các con trai tôi tới đây. Đây là một thảm kịch, giờ là lúc để cầu nguyện", anh nói.

Cảnh sát Paris đã phải rất vất vả ngăn cản đám đông ngày càng đổ dần về khu vực nhà thờ - nơi hiện đã bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

"Nó đã kết thúc, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy nó nữa", anh Jerome Fautrey, một người đàn ông 37 tuổi nói.

Người dân Paris bật khóc khi Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa ảnh 3

Một số người dân không giữ được cảm xúc khi chứng kiến nhà thờ bị thiêu rụi. Ảnh: AFP

"Bây giờ chúng ta cần biết điều này xảy ra như thế nào - với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới, tại sao lại là Nhà thờ Đức Bà? Có lẽ đây là một thông điệp từ trên cao", ông nói.

"Thật không thể tin được, lịch sử của chúng tôi đang tan thành mây khói",ông Benoit (42 tuổi), chia sẻ.

Người dân Paris bật khóc khi Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa ảnh 4

Một biểu tượng của Paris đang sụp đổ trước mặt người dân thành phố. Ảnh: AFP

Sam Ogden, 50 tuổi, đã đến từ London (Vương quốc Anh) hôm thứ Hai cùng với chồng, hai con trai và mẹ bà. Họ đến Paris để chiêm ngưỡng Nhà thờ Đức Bà - tòa nhà mang kiến trúc gothic với tuổi đời hơn 8 thế kỷ.

"Điều này thực sự đáng buồn - điều đáng buồn nhất mà tôi từng theo dõi trong cuộc đời mình. Ngọn lửa ban đầu rất bé, sau đó chỉ trong vòng 1 giờ mọi thứ đã sụp đổ", bà Ogden nói.

Theo AFP
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.