Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách

(Ngày Nay) -  Chiều 21/9, UBND quận 7 (TP.HCM) cho phép người dân tại 2 phường Tân Phong và Tân Phú tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời.
Quận 7 là nơi đầu tiên của TP.HCM thí điểm hoạt động thể dục, thể thao trong giai đoạn "bình thường mới". Điều kiện để được cấp thẻ tập là người dân sống trong vùng xanh, được tiêm 2 mũi vaccine, tuân thủ khai báo y tế và thực hiện 5K. (Ảnh: Zing)
Quận 7 là nơi đầu tiên của TP.HCM thí điểm hoạt động thể dục, thể thao trong giai đoạn "bình thường mới". Điều kiện để được cấp thẻ tập là người dân sống trong vùng xanh, được tiêm 2 mũi vaccine, tuân thủ khai báo y tế và thực hiện 5K. (Ảnh: Zing)
Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 1

Theo bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó chủ tịch UBND quận 7, dự kiến có khoảng 600 người đến công viên mỗi ngày để tập thể dục. Địa phương này thử nghiệm giai đoạn 1 (từ ngày 20-30/9) cho phường Tân Phong và Tân Phú. Theo đó, người dân được phép đi bộ, tập luyện thể thao ngoài trời tại 2 công viên và 5 sân quần vợt với khung giờ: Sáng (6-7h; 7-8h) và chiều (16-17h; 17-18h). (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 2

Ghi nhận lúc 17h, tại Công viên Cảnh Đồi (đường N-Nam, khu phố 4), khoảng 20 người được UBND phường Tân Phong cấp thẻ tập thể dục đã tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Người dân chỉ được tập thể dục tại khu vực thuộc vùng xanh, mật độ tối thiểu 10 m2/người và giữ khoảng cách 2 m. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 3

Do là ngày đầu tiên thực hiện biện pháp dùng thẻ tập thể dục, nhiều người vẫn chưa nắm bắt thông tin. Anh Ngô Thanh Tùng, bảo vệ công viên, cho biết sẽ hướng dẫn bà con quét mã khai báo y tế và kiểm tra thẻ xanh Covid-19 rồi mới cho vào cổng. "Sau hôm nay, người muốn đến công viên phải có thẻ do UBND phường cấp mới được qua cổng", anh Tùng khẳng định. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 4

Anh Trịnh Hoài Nam (quận 7) phấn khởi khi nhận được thẻ tập thể dục. Anh Nam cho biết trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, anh vẫn rèn luyện sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, việc này không thuận tiện bằng tập ngoài trời, có không khí trong lành. "Ở nhà với 4 bức tường hơi bí bách, khi được hít gió trời, ngắm cây xanh, tôi thấy dễ chịu hơn nhiều", nam thanh niên chia sẻ. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 5

Chị Diễm Trinh đưa con gái đi dạo quanh khu vực công viên. "Khi được phép ra ngoài, cả nhà tôi rất vui. Lâu lắm rồi chúng tôi mới được ngắm cảnh, hít thở không khí ngoài trời. Con gái tôi cũng háo hức khi được ba mẹ cho đi chơi", chị Trinh nói. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 6

Nhiều trẻ em đến công viên vui chơi, tập thể dục đều có cha mẹ đi cùng để đảm bảo an toàn. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 7

Sau ngày 1/10, quận 7 sẽ mở rộng quy mô với các hoạt động thể thao trong nhà, áp dụng theo tiêu chí của thành phố. Lãnh đạo quận 7 cho hay sắp, tới quận sẽ tiếp tục triển khai trên địa bàn 10 phường với các khu vực vùng xanh. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 8

Đối tượng ưu tiên được cấp thẻ là người trên 50 tuổi, F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và các cá nhân khác có nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao. Tùy theo diện tích, địa điểm tập luyện, ban quản lý có thể cho phép 20-30 người vào công viên với điều kiện bảo đảm giãn cách. (Ảnh: Zing)

Người dân quận 7 tập thể dục ở công viên sau nhiều tháng giãn cách ảnh 9

Quận 7 là một trong bốn địa phương ở thành phố công bố đã kiểm soát được Covid-19, cùng với Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè. Từ ngày 15/9, quận được UBND thành phố cho thí điểm "mở cửa" để phục hồi kinh tế với 150 điểm kinh doanh, sản xuất được hoạt động trở lại. (Ảnh: Zing)

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.