Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên

Ngày cuối trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, rất đông người dân đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TPHCM) để có những giây phút giải lao cũng như "giải nhiệt" trước khi quay lại nhịp làm việc, học tập bình thường sau lễ.
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên

Trong những ngày nghỉ lễ, lượng người dân tìm đến các khu vui chơi, nghỉ dưỡng luôn trong cảnh đông đúc, náo nhiệt. Tại TPHCM, người dân thập phương chọn đến các địa điểm vui chơi mát mẻ, lại có nhiều cảnh đẹp kết hợp nhiều trò chơi vận động như Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo Cầm Viên, phố đi bộ Nguyễn Huệ... để tận hưởng kỳ nghỉ. 

Ghi nhận tại khu vui chơi Thảo Cầm Viên, đông đảo phụ huynh dẫn con em cùng nhiều bạn trẻ hòa mình vào không gian rộng lớn, thoáng đãng nơi đây trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ dài.

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 1
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 2
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 3
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 4
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 5
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 6
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 7

Phụ huynh đưa con em đến Thảo Cầm Viên vui chơi trong ngày nắng nóng gay gắt trở lại TPHCM sau cơn "mưa vàng" xuất hiện cuối tuần trước

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 8

Phút giây vui vẻ của một gia đình nhỏ 

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 9

Các em nhỏ vui đùa với những loài động vật tại Thảo Cầm Viên

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 10
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 11
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 12

Người dân nghỉ ngơi, thư giãn bên không gian hồ nước 

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 13
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 14
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 15

 Nhiều người còn chu đáo mang theo cả võng, bạt để tạo chỗ nghỉ ngơi thoải mái hơn trong khu vui chơi

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 16

Một số người còn "chịu khó" mang theo cả bếp gas mini, đồ ăn, thức uống để tranh thủ "chén chú chén anh" trong công viên

Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 17
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 18
Người dân Sài Gòn mắc võng, nấu ăn trong Thảo Cầm Viên ảnh 19

Khung cảnh đông đúc, náo nhiệt những ngày nghỉ lễ 

Theo Tiền Phong
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.