Người Mỹ được khuyến cáo không rời khỏi New York, New Jersey, Connecticut

(Ngày Nay) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã kêu gọi người dân New York, New Jersey và Connecticut ngừng các chuyến đi nội địa không cần thiết trong vòng 14 ngày kể từ hôm nay.
Người Mỹ được khuyến cáo không rời khỏi New York, New Jersey, Connecticut

Các đối tượng được miễn thi hành khuyến cáo này là nhân viên của các ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng, vận tải, y tế công cộng, dịch vụ tài chính và cung cấp thực phẩm.

Theo CDC, các thống đốc của 3 tiểu bang trên sẽ có toàn quyền quyết định về cách thực hiện khuyến cáo này.

Rạng sáng nay, Tổng thống Trump từng để ngỏ khả năng cách ly toàn bộ 3 bang New York, một số khu vực của New Jersey và Connecticut do số lượng các ca nhiễm gia tăng đột biến.

Trong thông báo mới nhất, ông Trump đã loại bỏ phương án này và nói rằng "việc cách ly sẽ không cần thiết."

Đề xuất cách ly bắt buộc của Tổng thống Trump đã bị Thống đốc New York Andrew Cuomo phản đối mạnh mẽ.

Cho đến nay, đã có 2.010 trường hợp tử vong được báo cáo trên toàn nước Mỹ, trong khi số ca nhiễm bệnh hiện đang ở mức 117.688 trường hợp.

Theo CNN
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.