Người phụ nữ bị đỉa chui vào mũi sau khi rửa mặt ở khe suối

(Ngày Nay) - Trong lúc đi làm nương, bệnh nhân Th. đã vô tình rửa mặt ở khe suối, khi về nhà thì xuất hiện triệu chứng chảy máu mũi trong nhiều ngày.
Con đĩa dài 4cm trong hốc mũi bệnh nhân Th. được gắp ra ngoài thành công. Ảnh: NLĐ
Con đĩa dài 4cm trong hốc mũi bệnh nhân Th. được gắp ra ngoài thành công. Ảnh: NLĐ

Ngày 24/2, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết vừa gắp thành công một con đỉa dài khoảng 4 cm trong mũi của một nữ bệnh nhân, báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, ngày 22/2, BVĐK tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân Bh’nước Thị Th. (21 tuổi, trú thôn A lua, xã Dang, huyện Tây Giang, Quảng Nam) vào nhập viện với triệu chứng đau và chảy máu mũi (ở bên phải) trong nhiều ngày.

Đến 13 giờ ngày 24/2, khi bệnh nhân Th. Tiếp tục bị chảy máu mũi, các bác sĩ tiến hành nội soi thì phát hiện một con đĩa còn sống trong hốc mũi. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp ra ngoài một con đĩa dài khoảng 4cm.

Theo người thân gia đình, em Th. trong lúc đi nương rẫy ở địa phương có rửa mặt ở khe suối. Sau đó, Th. về nhà và xuống một trường ở TP Tam Kỳ để đi học thì thấy máu chảy từ lỗ mũi ra nên đã đến BVĐK tỉnh Quảng Nam để khám. Hiện sức khỏe bệnh nhân Th. đã ổn định và có thể xuất viện vào sáng 25/2.

Tổng hợp

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.