Nguồn cung bấp bênh, Philippines nghiên cứu trộn lẫn các vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Philippines sẽ nghiên cứu về việc trộn lẫn vaccine Sinovac của Trung Quốc với các vaccine COVID-19 khác trước tình hình nguồn cung không ổn định.
Philippines sẽ nghiên cứu trộn vaccine Sinovac cùng các loại vaccine khác. Ảnh minh họa: Reuters
Philippines sẽ nghiên cứu trộn vaccine Sinovac cùng các loại vaccine khác. Ảnh minh họa: Reuters

Tờ báo tài chính Nikkei dẫn thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ Philippines cho biết nghiên cứu trên do chính phủ tài trợ và sẽ kéo dài trong thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 11/2022.

“Trộn phối hợp vaccine Sinovac cùng vaccine nhãn hiệu khác là mục tiêu chính của chương trình nghiên cứu, do đó là nguồn cung ổn định nhất ở Philippines”, thông báo nêu rõ.

Ngoài Sinovac, chính phủ quốc gia Đông Nam Á này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp 6 loại vaccine COVID-19 khác – là sản phẩm của các hãng Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson của Mỹ, AstraZeneca của Anh, Bharat Biotech của Ấn Độ và Viện Gamaleya của Nga.

Philippines đã nhận gần 8,3 triệu liều vaccine của nhiều nhà cung cấp khác nhau cũng như trong chương trình chia sẻ vaccine COVAX do Liên hợp quốc hỗ trợ. Nước này đã sử dụng hơn 4 triệu liều.

Philippines là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch COVID-19 thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia. Manila đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn một nửa nền dân số 100 triệu người trong năm nay, song đang vấp phải trở ngại là tâm lý e dè không muốn tiêm hoặc kén chọn vaccine của người dân.

Tuần trước, các chính quyền địa phương đã được lệnh dừng công bố nhãn hiệu vaccine đang được phân phối tại các điểm tiêm chủng để tránh tình trạng người dân đổ xô đến nơi sử dụng loại vaccine họ mong muốn.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.