Nguồn cung bấp bênh, Philippines nghiên cứu trộn lẫn các vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Philippines sẽ nghiên cứu về việc trộn lẫn vaccine Sinovac của Trung Quốc với các vaccine COVID-19 khác trước tình hình nguồn cung không ổn định.
Philippines sẽ nghiên cứu trộn vaccine Sinovac cùng các loại vaccine khác. Ảnh minh họa: Reuters
Philippines sẽ nghiên cứu trộn vaccine Sinovac cùng các loại vaccine khác. Ảnh minh họa: Reuters

Tờ báo tài chính Nikkei dẫn thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ Philippines cho biết nghiên cứu trên do chính phủ tài trợ và sẽ kéo dài trong thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 11/2022.

“Trộn phối hợp vaccine Sinovac cùng vaccine nhãn hiệu khác là mục tiêu chính của chương trình nghiên cứu, do đó là nguồn cung ổn định nhất ở Philippines”, thông báo nêu rõ.

Ngoài Sinovac, chính phủ quốc gia Đông Nam Á này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp 6 loại vaccine COVID-19 khác – là sản phẩm của các hãng Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson của Mỹ, AstraZeneca của Anh, Bharat Biotech của Ấn Độ và Viện Gamaleya của Nga.

Philippines đã nhận gần 8,3 triệu liều vaccine của nhiều nhà cung cấp khác nhau cũng như trong chương trình chia sẻ vaccine COVAX do Liên hợp quốc hỗ trợ. Nước này đã sử dụng hơn 4 triệu liều.

Philippines là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch COVID-19 thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia. Manila đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn một nửa nền dân số 100 triệu người trong năm nay, song đang vấp phải trở ngại là tâm lý e dè không muốn tiêm hoặc kén chọn vaccine của người dân.

Tuần trước, các chính quyền địa phương đã được lệnh dừng công bố nhãn hiệu vaccine đang được phân phối tại các điểm tiêm chủng để tránh tình trạng người dân đổ xô đến nơi sử dụng loại vaccine họ mong muốn.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.