Nguồn cung lương thực của Australia có nguy cơ bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Những người nông dân ở Australia cảnh báo nguy cơ nguồn cung lương thực của nước này bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu.
Nguồn cung lương thực của Australia có nguy cơ bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu

Theo một báo cáo do hiệp hội nông dân “Farmers for Climate Action” ở Australia công bố ngày 9/3, chuỗi cung ứng thực phẩm của nước này có nguy cơ chịu tác động của biến đổi khí hậu nhiều hơn so với suy nghĩ trước đây. Báo cáo kết luận các chuỗi cung ứng logistic của Australia rất mạnh, nhưng sẽ gặp rủi ro nếu chịu tác động đồng thời của hai hiện tượng thời tiết cực đoan.

Báo cáo trên được viết trước khi xảy ra khủng hoảng lũ lụt hiện nay ở vùng Đông Bắc Australia nhưng đã dự đoán khí hậu Trái Đất ấm lên sẽ làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng lương thực. Báo cáo kêu gọi thu gọn và đa dạng hóa chuỗi cung ứng lương thực để giảm thiểu tác động do các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo ông Stephen Bartos, tác giả của báo cáo trên, chuỗi cung ứng lương thực hiện nay yếu hơn so với trước đây do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu. Ông nêu rõ biến đổi khí hậu làm gián đoạn chuỗi cung ứng; gây ra và làm gia tăng rủi ro trong toàn chuỗi cung ứng lương thực - từ các nông trại đến các nhà kho và các siêu thị.

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).