Nguồn cung lương thực của Australia có nguy cơ bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Những người nông dân ở Australia cảnh báo nguy cơ nguồn cung lương thực của nước này bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu.
Nguồn cung lương thực của Australia có nguy cơ bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu

Theo một báo cáo do hiệp hội nông dân “Farmers for Climate Action” ở Australia công bố ngày 9/3, chuỗi cung ứng thực phẩm của nước này có nguy cơ chịu tác động của biến đổi khí hậu nhiều hơn so với suy nghĩ trước đây. Báo cáo kết luận các chuỗi cung ứng logistic của Australia rất mạnh, nhưng sẽ gặp rủi ro nếu chịu tác động đồng thời của hai hiện tượng thời tiết cực đoan.

Báo cáo trên được viết trước khi xảy ra khủng hoảng lũ lụt hiện nay ở vùng Đông Bắc Australia nhưng đã dự đoán khí hậu Trái Đất ấm lên sẽ làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng lương thực. Báo cáo kêu gọi thu gọn và đa dạng hóa chuỗi cung ứng lương thực để giảm thiểu tác động do các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo ông Stephen Bartos, tác giả của báo cáo trên, chuỗi cung ứng lương thực hiện nay yếu hơn so với trước đây do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu. Ông nêu rõ biến đổi khí hậu làm gián đoạn chuỗi cung ứng; gây ra và làm gia tăng rủi ro trong toàn chuỗi cung ứng lương thực - từ các nông trại đến các nhà kho và các siêu thị.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.