Sáng 20/2, tại TP Uông Bí, Quảng Ninh, một người đàn ông được phát hiện chết dưới ao của gia đình. Cơ quan công an đã xác định nguyên nhân là do tự sát.
Khu vực ao -nơi phát hiện thi thể anh Luyện
Lúc 6h sáng 20/2, tại khu 3 phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, chị Đinh Thị H. (SN 1973) phát hiện chồng mình là anh Vũ Văn L. (SN 1968) tử vong dưới ao của gia đình, trên ngực trái nạn nhân có 2 vết đâm.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra Công an TP Uông Bí và các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, bảo vệ hiện trường và tổ chức khám nghiệm tử thi. Qua khám nghiệm bước đầu xác định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Luyện là do trước khi nhảy xuống ao anh Luyện đã dùng dao tự đâm 2 nhát vào ngực trái để tự sát.
Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng cũng xác định trước khi tự sát, anh Luyện có mâu thuẫn với vợ là chị H. Được biết, nạn nhân làm nghề lao động tự do. Hiện vụ việc đang được Công an TP Uông Bí phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.
(Ngày Nay) - Trong khi nhà thầu căn cứ vào các quy định pháp luật cụ thể để yêu cầu làm rõ các dấu hiệu hạn chế nhà thầu, thì Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trả lời bằng những lập luận mang tính chủ quan, thiếu các căn cứ pháp lý hay cơ sở khoa học cụ thể.
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế TP.HCM, vừa xảy ra 25 ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm (phường Tân Thuận), trong đó có trẻ bị nặng, co giật, thở máy. Vậy, công ty nào đang cung cấp suất ăn cho trường này?
(Ngày Nay) - Dù sở hữu nguồn dự trữ dầu mỏ và khí đốt chiến lược dồi dào, qua đó giảm bớt một phần tác động từ cuộc xung đột tại Iran, song nền kinh tế dựa nhiều vào sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đang dần bộc lộ những yếu điểm rõ rệt.
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Suhail Al Mazrouei của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định về việc rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là “hoàn toàn mang tính chính sách” nhằm chuẩn bị cho tương lai của đất nước.
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
(Ngày Nay) - Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định cuộc xung đột tại Trung Đông có thể đẩy chi phí năng lượng toàn cầu trong năm nay lên mức cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại Ukraine vào tháng 2/2022.
(Ngày Nay) - Công tác loại trừ bệnh viêm gan đang diễn tiến rất chậm, mặc dù thế giới có sẵn các công cụ cần thiết để đẩy lùi căn bệnh vốn cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người mỗi năm. Cảnh báo này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong Báo cáo về bệnh viêm gan toàn cầu năm 2026 công bố ngày 28/4.
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.